Phản hồi chính thức của đơn vị tổ chức thi hoa hậu sau bão

09/11/2017 20:56 GMT+7

TTO - Ngày 9-11, Sở Văn hoá, thể thao Khánh Hoà đã gửi báo cáo về việc thi hoa hậu sau bão, cùng đó, ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017 cũng giải trình.

Trong công văn, Sở Văn hoá, thể thao Khánh Hoà nhắc lại, sau khi nhận được công điện của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở đã mời ông Trần Ngọc Nhật, trưởng ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ 2017 đến làm việc để thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Tại buổi làm việc, đại diện phía ban tổ chức sẵn sàng chấp hành ý kiến chỉ đạo của tỉnh và sẽ dừng các hoạt động của cuộc thi.

Chủ tịch tỉnh chỉ đạo dừng, "Hoa hậu Hoàn vũ vẫn thi "nội bộ" Chủ tịch tỉnh chỉ đạo dừng, 'Hoa hậu Hoàn vũ vẫn thi 'nội bộ'

TTO - Dù có chỉ thị dừng đêm thi bán kết, đã rút hết lực lượng công an bảo vệ cuộc thi về chống bão, nhưng bất chấp, đêm bán kết đã vẫn diễn ra.


Báo cáo giải trình do ông Trần Ngọc Nhật, trưởng ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 ký, thừa nhận ngày 3-11 đã nhận được thông tin từ Sở Văn hoá, thể thao Khánh Hoà về việc tạm dừng cuộc thi để tập trung ứng phó và phòng chống mưa bão.

Đơn vị này đã chấp hành dừng các hoạt động của cuộc thi trong ngày 3 và sáng 4-11.

Tuy nhiên, ông Nhật giải thích, bão chỉ đến vào tối 3-11 và kết thúc vào sáng 4-11, nên buổi chiều cùng ngày, thời tiết trở lại bình thường, không còn mưa gió, trời quang mây tạnh và không còn ảnh hưởng đến công tác tổ chức cuộc thi. 

Hơn nữa, sân khấu chính không bị ảnh hưởng sau bão, vẫn đảm bảo đủ điều kiện tổ chức.

"Sau khi cân nhắc các phương án, ban tổ chức quyết định vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm thi bán kết ngắn gọn với quy mô vừa và nhỏ, chỉ còn khách nội bộ, cán bộ công nhân viên và khách lưu trú tại Diamond Bay Resort tham dự để đảm bảo theo đúng lịch trình đã được cấp phép tổ chức từ trước đó của cuộc thi.

Toàn bộ lịch trình tổ chức đã được ban tổ chức lên kế hoạch và thực hiện từ khi được cấp giấy phép. Cơn bão số 12 chỉ được thông báo trước một ngày trước đêm thi bán kết. 

Đây là sự kiện bất khả kháng. Ban tổ chức và toàn bộ ekip chương trình cũng như các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm thi bán kết", ban tổ chức cuộc thi giải trình.

Đơn vị này cũng thừa nhận, quyết định tổ chức vòng bán kết "hoàn toàn là quyết định đến từ ban tổ chức cuộc thi sau khi đã cân nhắc các điều kiện tổ chức để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ, lịch trình chung của thí sinh và để tập trung cho các hoạt động xã hội cộng đồng sau đêm bán kết".

Phần cuối báo cáo giải trình, ông Nhật điểm lại nhiều hoạt động từ thiện mà cuộc thi làm được, trong đó dùng toàn bộ số tiền bán vé đêm bán kết và trích một phần từ quỹ từ thiện của hoa hậu để quyên góp cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng trong tâm bão vừa qua.

V.V.TUÂN

Tin mới nhất

11:51 PM

Yemen: Đang ăn cưới bị dội bom, ít nhất 40 người chết

TTO - Một đám cưới ở Yemen đã nhanh chóng biến thành đám tang sau khi máy bay thuộc liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ném bom nhầm cuối ngày 22-4 (giờ địa phương)

11:27 PM

Bảy học sinh lớp 1 ngộ độc nghi do ăn hạt ngô đồng

TTO - Trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh lớp 1, Trường tiểu học Kỳ Tân, huyện Tân Kỳ, Nghệ An rủ nhau nhặt quả cây ngô đồng, lấy hạt ăn khiến 7 em bị ngộ độc.

09:31 PM

Khách hàng Vietnamobile cần cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung

Người dùng Vietnamobile cần cập nhật đầy đủ thông tin cá nhân và ảnh chân dung chính chủ theo tinh thần của Nghị định 49/2017/NĐ-CP - Đó là khuyến cáo của nhà mạng Vietnamobile

09:24 PM

Người Sài Gòn đội mưa đi bổ sung ảnh cho thuê bao di động

TTO - Lo sợ bị khóa 1 chiều thuê bao vì quá hạn bổ sung ảnh và thông tin cá nhân, nhiều người dân không ngại đội mưa đến các điểm giao dịch trong chiều nay.

08:37 PM

Thả khỉ mặt đỏ quý hiếm về tự nhiên sau 17 năm nuôi nhốt

TTO - Một chú khỉ mặt đỏ quý hiếm được người dân Bến Tre nuôi nhốt 17 năm đã được bàn giao cơ quan chức năng để trả về tự nhiên.

08:35 PM

Vợ chồng hoàng tử Anh William sinh con thứ ba

TTO - Công nương Kate, vợ hoàng tử Anh William, đã hạ sinh một hoàng tử tại London (Anh). Đây là đứa con thứ 3 của cặp đôi vương giả này kể từ khi lấy nhau năm 2011.

08:28 PM

Thủ tướng chỉ đạo loại bỏ chi phí bất hợp lý của các trạm BOT

TTO - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong cuộc họp của Thường trực Chính phủ với một số bộ, ngành, địa phương về các dự án BOT giao thông đường bộ chiều 23-4.

08:26 PM

Lần đầu Thanh Hóa lấy huyết khối cơ học cứu bệnh nhân đột quỵ

TTO - Các bác sĩ Khoa thần kinh, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa cứu sống một bệnh nhân bị đột quỵ não bằng phương pháp lấy huyết khối cơ học. Đây là lần đầu tiên ở Thanh Hóa triển khai phương pháp này.

08:18 PM

Học giỏi, nhưng cháu tôi vô cảm khi ông mình vào viện

TTO - Tôi cứ băn khoăn tự hỏi tại sao các cháu tôi không có khái niệm tình cảm giữa các thành viên trong gia đình? Thậm chí vô cảm, bực tức khi ông mình vào viện?

07:58 PM

HSBC nhận định 'tăng trưởng thương mại đã trở lại'

TTO - Thương mại hàng hóa chịu sức ép chưa từng có trong những năm gần đây. Năm 2016, tốc độ tăng trưởng thương mại hàng hóa chậm nhất kể từ khủng hoảng tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, đà tăng trưởng đã trở lại.

07:55 PM

Một người Việt là 'anh hùng môi trường' vì giúp giảm nhiệt điện than

TTO - Ngày 23-4, Quỹ môi trường Goldman ở San Francisco (Mỹ) công bố bảy anh hùng môi trường nhận Giải thưởng môi trường Goldman năm 2018, trong đó có một công dân Việt Nam.