Phản đối xăng lên giá, nghị sĩ Nga cưỡi ngựa đi làm

20/06/2018 19:08 GMT+7

TTO - Một nghị sĩ thuộc cơ quan Lập pháp vùng Kamchatka, Nga vừa nhận được trát hầu tòa vì cưỡi ngựa đi làm để phản đối xăng lên giá.

Nghị sĩ Mikhail Puchkovsky và hai con gái cưỡi ngựa đến trước cửa tòa nhà nghị viện - Video: RIA

Theo Hãng tin RIA Novosti, vụ việc hi hữu liên quan đến nghị sĩ Mikhail Puchkovsky thuộc Đảng Nước Nga công bằng xảy ra ngày 20-6 và thu hút sự chú ý của dư luận tại Nga.

Trước đó, ông Puchkovsky đã gửi đơn thỉnh nguyện cho Tỉnh trưởng Kamchatka, chủ tịch nghị viện và cảnh sát giao thông địa phương xin làm một... chuồng ngựa bên cạnh tòa nhà nghị viện.

Trong đơn ông nêu rõ do giá xăng và thực phẩm quá đắt đỏ, đồng lương người về hưu chỉ cho phép ông đi dự họp bằng cách cưỡi ngựa.

"Hôm nay phương tiện đi lại tiện nhất cho tôi là chú ngựa Tên lửa. Nó không cần uống nhiên liệu, nó không đòi vé và nó ăn cũng ít" - ông tuyên bố.

Các đồng nghiệp trong nghị viện thấy vậy tặng cho ông Puchkovsky một tấm vé xe buýt tháng nhưng ông từ chối.

Phản đối xăng lên giá, nghị sĩ Nga cưỡi ngựa đi làm - Ảnh 2.

Nghị sĩ Mikhail Puchkovsky và chú ngựa Tên lửa - Ảnh: RIA

Và hôm nay, viên nghị đã cưỡi ngựa xuất hiện trước cửa tòa nhà nghị viện. Đi cùng ông là 2 cô gái cũng trên lưng ngựa.

Ông Puchkovsky kể chỉ sau khi đi vào phòng họp, người ta mới trao cho ông trát hầu tòa với cáo buộc vi phạm... Luật biểu tình theo điều 20.2 Bộ luật hành chính của Nga.

"Tôi sẽ không lùi bước" - viên nghị sĩ tuyên bố với truyền thông.

Ông cũng cảnh báo sẽ tiếp tục cưỡi ngựa đi làm trong kỳ họp sắp tới để phản đối giá xăng dầu và "những thứ khác vốn đang giết chết Kamchatka", đặc biệt 100.000 người về hưu như ông.

PHÚC LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận