Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Phản đối trạm thu phí Quán Hàu, dân mang ôtô chặn đường

01/06/2017 12:35 GMT+7

TTO - Sáng 1-6, nhiều người dân huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) đã đưa ôtô đến đỗ chắn đường tại trạm thu phí BOT Quán Hàu của Tập đoàn Trường Thịnh để phản đối việc thu phí qua trạm này.

Hàng xe nằm chờ qua trạm thu phí kéo dài từ trạm thu phí Quán Hàu đến cầu Quán Hàu -Ảnh L.Giang
Hàng xe nằm chờ qua trạm thu phí kéo dài từ trạm thu phí Quán Hàu đến cầu Quán Hàu -Ảnh L.Giang

Từ 9h20, người dân bắt đầu cho hơn 10 xe con và xe tải nhỏ đỗ ngay trên các làn đường giữa trạm thu phí, tài xế rời khỏi xe để phản đối trạm BOT Quán Hàu thu phí bất hợp lý.

Mặc dù huyện Quảng Ninh đã điều động lực lượng công an đến giải tỏa nhưng tình trạng ách tắc vẫn diễn ra.

Cao điểm nhất là vào lúc 10h, nhiều xe trên quốc lộ 1 phải dừng lại chờ thông trạm.

Hàng xe nằm chờ thông trạm kéo dài gần 1km, từ trạm thu phí BOT Quán Hàu đến cầu Quán Hàu. Cảnh sát giao thông huyện Quảng Ninh phải yêu cầu nhân viên trạm thu phí mở cổng cho xe qua nhằm tránh ách tắc trên cầu Quán Hàu. Đến gần 11h, tình trạng ách tắc mới được giải tỏa hoàn toàn.

Người dân huyện Quảng Ninh cho rằng những năm qua trạm thu phí BOT Quán Hàu của Tập đoàn Trường Thịnh đã thu phí bất hợp lý.

“Chúng tôi ở xã Võ Ninh đi về huyện lỵ là Quán Hàu, hoàn toàn không đi qua đoạn đường tránh TP Đồng Hới và đường tránh lũ nhưng vẫn bị thu phí 35.000 đồng/lượt qua trạm là không chấp nhận được” - một tài xế xe con nói.

Nhiều tài xế khác cho biết họ sẽ tiếp tục đưa xe tới trạm để phản đối chuyện thu phí bất hợp lý này.

Tại trạm BOT, một cán bộ văn phòng của Tập đoàn Trường Thịnh cho biết sau khi tập đoàn họp với UBND tỉnh, UBND tỉnh Quảng Bình đã có văn bản gửi Bộ GTVT và Bộ Tài chính về việc giảm phí hoặc miễn phí cho người dân các địa phương xung quanh trạm thu phí. Hiện đơn vị đang chờ phương án giải quyết từ cấp trên.   

Tài xế bỏ xe lại giữa trạm để phản đối thu phí ở trạm thu phí BOT Quán Hàu - Ảnh L.Giang
Tài xế bỏ xe lại giữa trạm để phản đối thu phí ở trạm BOT Quán Hàu - Ảnh L.Giang

 

​Lại phản đối trạm thu phí Bến Thủy

TTO - Cho rằng “không đi mét đường BOT nào vẫn phải đóng phí”, hơn 200 hộ dân huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại việc thu phí tại trạm thu phí Bến Thủy sáng 9-4.

L.GIANG