Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Phạm Thu Hà tung 10 ca khúc Giai điệu tự hào dịp 30-4

28/04/2018 18:19 GMT+7

TTO - Sau đĩa than Đường em đi, Phạm Thu Hà vừa ra mắt sản phẩm riêng thứ năm trong sự nghiệp ca hát: CD Phạm Thu Hà - Giai điệu tự hào.

Phạm Thu Hà tung 10 ca khúc Giai điệu tự hào dịp 30-4 - Ảnh 1.

Đĩa nhạc Giai điệu tự hào - Ảnh: Misu Phạm

Đĩa nhạc gồm 10 ca khúc có chủ đề ngợi ca quê hương, đất nước; thể hiện niềm tự hào dân tộc, sự biết ơn sâu sắc đến thế hệ cha anh - những người đã hy sinh vì nền hòa bình và độc lập dân tộc.

Ngoài ca khúc Miền xa thẳm của nhạc sĩ Đức Trịnh được sáng tác năm 2003, các ca khúc còn lại trong Giai điệu tự hào đều được sáng tác trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc. Nhiều bài đã được Phạm Thu Hà biểu diễn trong chương trình Giai điệu tự hào (VTV3).

Phạm Thu Hà hát Chào anh giải phóng quân - chào mùa xuân đại thắng

Nữ ca sĩ cho biết cô có duyên với các ca khúc cách mạng. "Khi hát những bài ca cách mạng, tôi có thể dễ dàng trình bày một cách tự nhiên, chân thành", giọng ca bán cổ điển nói.

Nếu những ca khúc trữ tình với chủ đề tình yêu giúp Phạm Thu Hà phát huy khả năng biểu đạt sắc thái tình cảm qua giọng hát chắc khỏe, thì các ca khúc nhạc đỏ được cô thể hiện với tinh thần tươi vui, hào hứng.

Phạm Thu Hà hát Tiếng đàn Ta lư

Đó là sự reo mừng náo nức trong niềm vui chiến thắng (Cánh chim báo tin vui), là sự hồn nhiên trong trẻo của trái tim trẻ tràn đầy tình yêu, khát khao dâng hiến (Tự nguyện), là tinh thần lạc quan cách mạng của cô gái Pa Cô (Tiếng đàn Ta Lư)...

Phần phối khí của các nhạc sĩ Thanh Phương, Lưu Hà An, Huyền Trung cũng giúp Phạm Thu Hà khoác diện mạo mới cho những ca khúc cũ theo hướng trẻ trung, khỏe khoắn, gần gũi với hơi thở đương đại, đồng thời vẫn giữ tinh thần của các bài hát.

Phạm Thu Hà hát Cánh chim báo tin vui

Phạm Thu Hà kể, khi thực hiện album, cô nhớ nhất phần thể hiện bài Chào anh giải phóng quân - chào mùa xuân đại thắng. Trong chương trình "Giai điệu tự hào" Phạm Thu Hà tự tạo thêm đoạn giả thanh tiếng chim sơn ca mừng độc lập cho bài hát. Bài hát của nhạc sĩ Hoàng Vân cũng giúp nữ ca sĩ đạt được số điểm kỷ lục của chương trình là 96,91% điểm bình chọn.

Trong bài Tiếng đàn Ta Lư, Phạm Thu Hà thể hiện sự vui tươi, nhẹ nhàng trong hình ảnh cô gái Pa Cô sống ở thời bình, hát về lịch sử hào hùng của buôn làng, dân tộc.

Bản phối hoàn toàn mới pha trộn nhạc điện tử khiến người nghe có thể ngạc nhiên. "Vô cùng trong sáng, dễ thương, giống như một hơi thở mới của người trẻ khi hát một ca khúc đã đi cùng lịch sử", đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp nhận xét.

Sau album Giai điệu tự hào, Phạm Thu Hà cho biết cô sẽ ra mắt một số sản phẩm mới trong năm nay.

Phạm Thu Hà: tôi vẫn là người tự tôn trong nghề nghiệp Phạm Thu Hà: tôi vẫn là người tự tôn trong nghề nghiệp

TTO - Phạm Thu Hà là một trường hợp lạ trong showbiz Việt. Dù có thanh, sắc, và nhiều sản phẩm âm nhạc riêng, nhưng cô vẫn chọn cách đi một mình.

DANH ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận