28/07/2021 13:30 GMT+7

Phạm nhân Mỹ được lùi ngày đi tù để xem con thi đấu Olympic

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Phạm nhân người Mỹ Gina Chiles được thẩm phán cho phép lùi ngày bắt đầu đi tù vì có con gái đang thi đấu ở Olympic Tokyo.

Phạm nhân Mỹ được lùi ngày đi tù để xem con thi đấu Olympic - Ảnh 1.

Gina Chiles (trái) được lùi ngày đi tù để xem con gái Jordan Chiles thi đấu ở Olympic Tokyo - Ảnh: GETTY

Gina Chiles bị kết án tội lừa đảo trong quãng thời gian từ năm 2014 - 2018. Thông qua một công ty do chính mình điều hành, Gina đã trục lợi số tiền lên đến 1,2 triệu USD (27,6 tỉ đồng) từ các khách hàng.

Tòa án tại Mỹ đưa ra phán quyết với Gina Chiles là 1 năm 1 ngày tù giam và phải hoàn trả đầy đủ số tiền 1,2 triệu USD khi ra tù. Bà được yêu cầu phải có mặt tại trại giam vào ngày 27-7 để bắt đầu thời gian ngồi tù.

Tuy nhiên, đó lại là ngày mà Jordan Chiles - con gái của Gina - thi đấu tại Olympic. Jordan Chiles là thành viên của tuyển thể dục dụng cụ Mỹ tham dự Olympic Tokyo.

Biết được điều này, một thẩm phán đã đồng ý cho phép trì hoãn việc đi tù của Gina Chiles trong vòng 30 ngày để bà có thể theo dõi con gái.

Trả lời tờ Clark County Today, Gina chia sẻ kế hoạch ban đầu là sẽ đến Tokyo để trực tiếp xem Jordan thi đấu. Dù không thể làm điều này, nhưng bà vẫn thấy vui vì "con gái đã được chọn vào đội tuyển và giấc mơ đã thành hiện thực".

Trong lần đầu tiên dự Olympic Tokyo, Jordan Chiles chỉ có thể giành tấm huy chương bạc. Thành viên chủ lực của tuyển Mỹ là Simone Biles bất ngờ rút lui ở chung kết vì lý do sức khỏe. Điều này đã ảnh hưởng đến kết quả thi đấu và họ để mất huy chương vàng vào tay đoàn Ủy ban Olympic Nga (ROC).

Tù nhân ở Mỹ được cấp máy tính bảng miễn phí nhưng phải trả tiền để nghe nhạc, xem phim Tù nhân ở Mỹ được cấp máy tính bảng miễn phí nhưng phải trả tiền để nghe nhạc, xem phim

TTO - Tù nhân tại một nhà tù ở bang Oklahoma, Mỹ bắt đầu nhận máy tính bảng đặc biệt trong tuần này. Đây là một phần trong kế hoạch của Bộ Cải huấn, nhằm cung cấp máy tính bảng an toàn cho tất cả tù nhân trong các nhà tù của bang.

ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên