Thứ 5, ngày 8 tháng 12 năm 2022

Phạm Băng Băng và dàn sao nữ Hollywood trong tham vọng mới

11/05/2018 17:15 GMT+7

TTO - Cannes ngày thứ 3, và một dự án khủng với toàn các nữ diễn viên đóng vai chính được công bố kêu gọi đầu tư đã khiến không khí ở Cannes thêm phần náo nhiệt.

355 là dự án phim theo dạng điệp viên kiểu James Bond, với kinh phí có thể lên tới 75 triệu đô la do 5 nữ diễn viên Phạm Băng Băng, Jessica Chastain, Marion Cotillard, Penelope Cruz và Lupita Nyong’o đảm nhiệm vai chính.

Thường những bộ phim với mức đầu tư cao như này là địa hạt của đàn ông. Chính vì vậy, nó đang trở thành một hiện tượng, 5 người phụ nữ đến từ nhiều nước khác nhau, ôm eo nhau, cho thấy quyền lực của phụ nữ có lẽ đã đến thời điểm trỗi dậy trong lĩnh vực điện ảnh vốn lây nay được ngầm hiểu thuộc về đàn ông.

Phạm Băng Băng và dàn sao nữ Hollywood trong tham vọng mới - Ảnh 1.

5 nữ diễn viên từ trái qua Marion Cotillard, Lupita Nyong’o, Penelope Cruz, Jessica Chastain và Phạm Băng Băng - Ảnh Pierre Suu

Đây là dự án mà nữ diễn viên Jessica Chastain đã ấp ủ từ lâu với vai trò đạo diễn được trao cho Simon Kinberg.

Năm ngoái, khi là thành viên ban giám khảo Cannes, Chastain đã lên tiếng về sự yếu thế của phụ nữ tại liên hoan phim này khiến cô thấy "khó chịu".

Có lẽ vì vậy, cô đã quyết định mang dự án 355 đến Cannes, cùng dàn diễn viên hùng hậu và danh tiếng để nói lên tiếng nói của phụ nữ.

Phạm Băng Băng và dàn sao nữ Hollywood trong tham vọng mới - Ảnh 2.

Jessica Chastain đang có nhiều thành công trong sự nghiệp của mình

Tại khách sạn Majestic, Jessica đã giới thiệu dự án 355 đến khoảng 300 khách mời. Đây là một trong những bộ phim có kinh phí lớn nhất từng được giới thiệu tại Cannes. Jessica Chastain nói rằng "thật may mắn vì họ - những nữ diễn viên - đều đồng ý tham gia".

"Tôi chưa bao giờ thấy một người phụ nữ châu Phi nào là điệp viên hết. Đối với tôi, điều này rất quan trọng vì tôi biết họ có tồn tại. Và điều thú vị là nhân vật của tôi sẽ lợi dụng việc mọi người sẽ đánh giá thấp điệp viên châu Phi để làm lợi thế" nữ diễn viên từng đoạt Oscar - Nyong’o phát biểu.

Còn với cô đào Tây Ban Nha Penelope Cruz - người tham gia vào bộ phim Everybody knows của đạo diễn Iran Asghar Farhad chia sẻ "Tôi nói với Jessica rằng: chị là ông già Noel của chúng tôi. Thực sự rất cảm động khi là một phần của dự án này."

Phạm Băng Băng và dàn sao nữ Hollywood trong tham vọng mới - Ảnh 3.

5 người đẹp đến từ nhiều quốc gia - Ảnh trên twitter của Nyong’o

Đạo diễn Kinberg cũng rất hào hứng "Tôi thấy rất may mắn khi có thể làm điều gì đó khuấy động không chỉ thể loại điệp viên mà còn cả Hollywood để cho mọi người thấy rằng một dàn sao nữ cũng có thể thành công về mặt thương mại như một dàn sao nam vậy".

Theo tờ Vanity Fair, hiện tại chưa có kịch bản cho dự án này và nữ biên kịch Theresa Rebeck (tác giả Catwoman) đang viết. Nội dung chính của phim sẽ là về 5 nữ điệp viên ở các quốc gia khác nhau nhưng họ đều thuộc cùng tổ chức 355.

Phạm Băng Băng và dàn sao nữ Hollywood trong tham vọng mới - Ảnh 4.

Phạm Băng Băng tại thảm đỏ Cannes - Getty Images

355 sẽ được phát triển thành một chuỗi phim và nhà làm phim đang tìm kiếm kênh phát hành tại Mỹ cũng như khắp thế giới. Quả thực, đây là một dự án đầy tham vọng của Jessica Chastain, nhưng nó cũng có thể sẽ thành công với dàn diễn viên gạo cội và tài năng đã được công nhận như vậy.

Ngoài ra, tại Cannes năm nay, có thêm 2 phim mà do diễn viên nữ thủ vai chính cũng được giới thiệu.

Đó là phim The spy who dumped me của cặp đôi Mila Kunis và Kat Mckinnon thuộc hãng Lionsgate đang được chào bán quốc tế, cũng như phần hai của tác phẩm hài - hành động The hitman’s bodyguard sẽ được thực hiện với vai chính sẽ thuộc về Salma Hayek. Phần 2 này sẽ có tên gọi là The hitman’s wife’s bodyguard.

Phạm Băng Băng và dàn sao nữ Hollywood trong tham vọng mới - Ảnh 5.

Một dàn diễn viên đẹp cho một dự án tham vọng - Getty Images

Một nhà phát hành của Đức nói trên trên The Hollywood Reporter rằng "thật thú vị khi nhìn thấy nhưng bộ phim có diễn viên chính là nữ vẫn thành công. Có rất nhiều phụ nữ tài năng xứng đáng có thêm nhiều cơ hội hơn. Đây đúng là thời khắc thú vị."

Chúng ta cùng chờ xem, những người phụ nữ khi đứng bên nhau thì sức mạnh sẽ thế nào. Trước mắt, có thể kiểm chứng điều này qua bộ phim Ocean’s 8 với tập hợp dàn sao nữ bao gồm Sandra Bullock, Cate Blanchett và Anne Hathaway.

Phim sẽ ra rạp Việt vào ngày 8-6.

Phạm Băng Băng và dàn sao nữ Hollywood trong tham vọng mới - Ảnh 6.
Từ Cannes 2018, nhận diện điện ảnh Việt và Đông Nam Á ra sao? Từ Cannes 2018, nhận diện điện ảnh Việt và Đông Nam Á ra sao?

TTO - Số dân 620 triệu gần gấp đôi dân số Mỹ, Đông Nam Á là một thị trường đầy tiềm năng cho những nhà làm phim quốc tế nhắm đến bên cạnh thị trường khổng lồ nhưng đang có dấu hiệu bão hoà Trung Quốc.

NGUYỄN TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận