23/05/2022 00:10 GMT+7

Phạm Anh Khoa, Ngũ Cung, Metanoia sẽ hát 'Hò sông Mã' theo phong cách… rock

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Sau rock hóa ‘Cô Đôi Thượng Ngàn’ được đông đảo khán giả yêu thích, ban nhạc Ngũ Cung sẽ lại hát 'Hò sông Mã' theo phong cách rock cùng với Phạm Anh Khoa và ban nhạc rock Metanoia - quán quân Rock Việt 2021.

Phạm Anh Khoa, Ngũ Cung, Metanoia sẽ hát Hò sông Mã theo phong cách… rock - Ảnh 1.

Ê kíp chia sẻ thông tin tại buổi họp báo - Ảnh: T.ĐIỂU

Đây sẽ là tiết mục "đinh" của chương trình biểu diễn các ban nhạc rock có tên Ride2rock - Rock hit 2022 sẽ diễn ra tối 28-5 tới tại TP Thanh Hóa. Chương trình do họa sĩ Khánh Art và ê kíp phụ trách dự án Phát triển âm nhạc trải nghiệm của Luxury K phối hợp cùng Đài phát thanh - truyền hình Thanh Hóa tổ chức.

Bên lề buổi họp báo chiều tối 22-5 tại Hà Nội, nghệ sĩ Bùi Thanh Hà (ban nhạc Ngũ Cung) - tổng đạo diễn của chương trình - đã tiết lộ với Tuổi Trẻ Online nhiều thông tin lý thú về chương trình này.

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường hát 'chay' một đoạn Hò sông Mã theo phong cách rock tại buổi họp báo - Video: T.ĐIỂU

Với mong muốn làm một chương trình rock khác biệt, đi dài hơi tới nhiều tỉnh thành, Ride2rock sẽ có sự phối hợp nhuần nhị giữa các ban nhạc, nghệ sĩ gạo cội đã có bề dày hoạt động như Phạm Anh Khoa, nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, Ngũ Cung, Microwave với những ban nhạc rock như Metanoia (quán quân Rock Việt 2021), Chú Cá Lơ, Mèow Lạc, Re-cycle…

Dự định sẽ tổ chức một chuỗi chương trình đi qua nhiều tỉnh thành, tổng đạo diễn Bùi Thanh Hà có ý tưởng khi Ride2rock đi qua địa phương nào sẽ hát ca khúc, làn điệu "đặc sản" của địa phương đó theo phong cách rock.

Ví dụ như chương tình tại Thanh Hóa tới đây sẽ rock hóa Hò sông Mã, tới Huế sẽ là Lý mười thương… Ê kíp thực hiện chương trình mong muốn rock sẽ chắp cánh cho những làn điệu quê hương này được bay xa hơn.

"Các điệu hát dân gian Việt Nam đều có chất rock ở đó", ông Bùi Thanh Hà giải thích về ý tưởng táo bạo rock hóa Hò sông Mã, Lý mười thương...

Nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường và đồng nghiệp hát 'Yêu' - ca khúc mới sáng tác của anh và Ngũ Cung, bài hát sẽ kết thúc Ride2rock tại Thanh Hóa tối 28-5 tới - Video:T.ĐIỂU

Hò sông Mã theo phong cách rock sẽ là màn mashup giữa ban nhạc Metanoia, với ca sĩ Phạm Anh Khoa và ca sĩ Hoàng Hiệp của ban nhạc Ngũ Cung. Đặc biệt, tiết mục "chìa khóa" của đêm nhạc này sẽ có màn trình diễn của hàng trăm chiếc xe môtô Harley Davidson.

Giám đốc âm nhạc Trần Thắng tiết lộ thêm, sẽ có màn nổ máy của những chiếc xe môtô để hòa cùng tiết tấu của bài Hò sông Mã.

Ngoài ra, Phạm Anh Khoa và các ban nhạc gen Z đang được yêu thích sẽ hát những bài rock do họ sáng tác, với thẩm mỹ âm nhạc được đánh giá là rất tốt.

"Trình độ nghệ sĩ rock Việt Nam hiện nay rất cao, thế hệ gen Z rất cá tính, sáng tác rất chất, phản ánh cuộc sống thật, suy nghĩ thật, hành động thật, ước mơ thật, thói quen trong cuộc sống thật nên tôi tin là các nghệ sĩ trẻ này sẽ chinh phục được các fan rock và hấp dẫn cả những người chưa phải là người hâm mộ nhạc rock", ông Hà nói.

Ban tổ chức cũng tiết lộ Ride2rock sẽ có sân khấu rock lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dài 50m, cao 16m, số lượng đèn phức tạp nhất các show rock Việt Nam, hệ thống âm thanh với các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Rock Việt cùng khán giả Rock Việt cùng khán giả 'Nối vòng tay lớn' tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

TTO - Rock Việt vừa có một đêm nhạc bùng nổ cùng khán giả tại phố đi bộ Nguyễn Huệ tối 24-4 mang tên ‘Nối vòng tay lớn’ - tôn vinh giá trị nghệ thuật và âm nhạc rock.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên