Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Phải thông tin cho người dân biết về điện hạt nhân

11/01/2014 07:17 GMT+7

TT - “Nhà máy điện hạt nhân là dự án khổng lồ nên không thể hoàn hảo mà chắc cũng có vấn đề này nọ. Phải thông tin cho người dân biết những vấn đề như vậy và nêu rõ giải pháp xử lý như là sự cam kết để người dân yên tâm”.

An toàn cho nhà máy điện hạt nhân: tối quan trọng IAEA sẽ hỗ trợ VN bảo đảm an toàn hạt nhânNhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2 cần 5.000 lao động

pRsGve5U.jpgPhóng to
Tổng giám đốc IAEA Yukiya Amano (thứ hai từ trái qua) thị sát địa điểm dự kiến xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 - Ảnh: Duy Thanh

Đó là phát biểu của ông Yukiya Amano - tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) - khi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận và Ban quản lý dự án điện hạt nhân Ninh Thuận ngày 10-1. Ông Amano cho rằng chính quyền cần minh bạch mọi thông tin, sự cố... liên quan đến nhà máy điện hạt nhân để công chúng biết.

Cùng ngày, ông Amano cũng đến thị sát vị trí dự kiến xây dựng Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam. Theo ông Amano, VN cần thiết lập một cơ quan pháp quy, độc lập về an toàn cho nhà máy điện hạt nhân, đồng thời cần có bước chuẩn bị thật tốt cho việc xây dựng các nhà máy điện hạt nhân chứ không thể vội vàng. “Để ngăn chặn tai nạn nghiêm trọng thì khi xây dựng nhà máy điện hạt nhân phải đảm bảo được nhà máy đó có đủ khả năng chống đỡ được các sự cố động đất, sóng thần, núi lửa” - ông Amano nhấn mạnh.

DUY THANH - VĂN KỲ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận