30/09/2017 12:27 GMT+7

Phải sớm thanh toán mù chữ tiếng Anh trong giảng viên

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã nhắn nhủ như vậy trong lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 của Học viện Cán bộ TP.HCM sáng 30-9.

Phải sớm thanh toán mù chữ tiếng Anh trong giảng viên - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới của Học viện Cán bộ TP.HCM sáng 30-9 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh vai trò của Học viện Cán bộ TP.HCM trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực. 

Ông tin tưởng sự phát triển vững chắc của học viện trong tương lai, xây dựng học viện trở thành trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học lý luận chính trị, khoa học lãnh đạo quản lý có chất lượng của TP.HCM và cả nước.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cho rằng từ năm 2014 Học viện Cán bộ TP.HCM trở thành cơ sở đào tạo đại học và sau đại học, gắn liền với phát triển đội ngũ cán bộ trong hệ thống nhà nước, đảng, hệ thống chính trị của TP.HCM. 

Vì vậy trách nhiệm nâng cao chất lượng đào tạo hiện nay là nhiệm vụ hàng đầu. Giáo viên là người quyết định hàng đầu chất lượng đào tạo. Nếu không có giáo viên giỏi thì không có sinh viên giỏi.

"Giảng viên phải giúp cho sinh viên biết ra trường sẽ làm gì và làm ở đâu. Quá trình đào tạo phải giúp cho sinh viên chuẩn bị bước vào các vị trí việc làm, hun đúc lòng yêu nước trong sinh viên... 

Đồng thời, phải giúp sinh viên tham gia vào quá trình đào tạo. Học viện Cán bộ phải có các chương trình hè rất khác trường khác, sinh viên phải thâm nhập thực tế trong dịp hè", ông Nhân nhắn nhủ.

Bên cạnh đó, Bí thư thành ủy đề nghị nhà trường phải nâng cao số lượng và đặc biệt là chất lượng giảng viên. "Giảng viên cũng phải giỏi tiếng Anh. Phải sớm thanh toán mù chữ tiếng Anh trong giảng viên. Tất cả thầy cô nào dưới 40 tuổi phải khá ngoại ngữ", ông Nhân đề nghị.

Bí thư Nhân cũng nhắc nhở sinh viên cần tham gia vào các hoạt động ở xã phường, ban ngành vào dịp hè để sau này ra trường hành nghề hiệu quả. Sinh viên ra trường phải nắm chắc được những việc thành phố đang làm.

Đặc biệt sinh viên phải giỏi ngoại ngữ, khi tốt nghiệp ĐH ở Học viện Cán bộ phải dùng được tiếng Anh. Ông Nhân đề nghị nhà trường dành quỹ học bổng cho sinh viên đạt trình độ ngoại ngữ giỏi sớm trong quá trình học.

Dịp này, Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã trao tặng một suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho sinh viên Đỗ Quốc Huy - thủ khoa kỳ tuyển sinh năm 2017.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận