Phái mạnh 'bung lụa' ngọt ngào trong ngày của phụ nữ

08/03/2018 12:20 GMT+7

TTO - 8-3 là dịp để các đấng mày râu thể hiện tình yêu dành cho những người phụ nữ của mình, bằng những điều nhỏ bé nhưng ngọt ngào, yêu thương.

Nam sinh lớp bạn làm gì trong ngày 8-3? - Video: TRỌNG NHÂN

Phái mạnh bung lụa ngọt ngào trong ngày của phụ nữ - Ảnh 2.

Bạn trẻ thể hiện sự yêu thương ngày 8-3 - Ảnh: HOÀI PHƯƠNG

Ai cũng nghĩ phái mạnh thật khô khan trong việc thể hiện tình cảm, bởi họ rất ít khi biểu hiện cảm xúc, sự quan tâm của mình dành cho những người xung quanh. Nhưng thật ngạc nhiên, trong những ngày đặc biệt dành cho phụ nữ, tình cảm của họ lại được "bung lụa" một cách thật xuất sắc.

Về ăn cơm với mẹ

8-3 không chỉ là những đóa hoa, món quà đắt tiền dành cho mẹ, cô giáo, bạn gái hay em gái, mà còn là những cử chỉ, hành động thật giản dị nhưng chứa đầy yêu thương và sự biết ơn trong đó.

Bạn Trần Phước Thuận (sinh viên ĐH Bách Khoa TP.HCM) chia sẻ: "Thường mình rất ít khi ăn cơm nhà, vì toàn đi làm hoặc đi chơi lố giờ cơm. Nhưng hôm nay, dù có đi đâu, bận đến mấy mình cũng sẽ về ăn cơm với mẹ"

Đối với những bạn trẻ xa nhà, thật khó để có thể tặng cho "một nửa thế giới" của họ những đóa hoa, món quà hay những cái ôm, cử chỉ ấm áp vào những dịp đặc biệt này.

Bạn Thiên Phúc (sinh viên ĐH KHXH&NV TP.HCM) thủ thỉ: "3 năm rồi xa nhà, nhưng năm nào trước ngày 8-3 mình cũng mua quà, viết thư, gói lại cẩn thận rồi mang ra bưu điện gửi quà về cho mẹ. Với mình, mẹ là người phụ nữ thực sự quan trọng, có mẹ mình mới có được ngày hôm nay"

Phái mạnh bung lụa ngọt ngào trong ngày của phụ nữ - Ảnh 3.

Bạn trẻ mượn dịp 8-3 để tỏ tình - Ảnh: CÔNG THÁI

Đặc biệt hơn, đây cũng là ngày mà các bạn nam có cơ hội tỏ tình trước bạn gái mà mình thầm thương từ lâu.

"Mình thương bạn ấy tới nay cũng được hai mùa 8-3 rồi. Mùa này, mình sẽ lại mua hoa và chocolate tỏ tình bạn ấy một lần nữa. Mong rằng bạn ấy sẽ thật vui"- Văn Đông (sinh viên ĐH Bách Khoa) chia sẻ.

Với nam sinh viên khoa Báo chí, 8-3 dành cho các bạn nữ đã được chuẩn bị từ vài ngày trước đó. Bạn Thanh Đoàn (sinh viên khoa Báo chí) kể: "Lớp không nhiều con trai nhưng năm nào cũng có 8-3 cho bạn nữ. Năm nay, tụi mình rửa hình của tất cả các bạn nữ rồi trang trí đầy lớp học để tạo sự bất ngờ.

Với cô giáo, tụi mình nhờ một bạn trong lớp làm một tấm thiệp hanmade bé bé, xinh xinh để bày tỏ sự biết ơn. Món quà thiệt sự không quý giá gì cả nhưng đó là cả tấm lòng của các bạn nam trong lớp, hy vọng cô và các bạn nữ thích nó".

Phái mạnh bung lụa ngọt ngào trong ngày của phụ nữ - Ảnh 4.

Các bạn nam sinh viên khoa Báo tổ chức 8-3 cho bạn nữ - Ảnh: HUỲNH ĐOÀN

Ngày nào cũng là ngày của phái đẹp

Với Văn Đông, ngày nào với mình cũng là ngày của mẹ. Anh chàng bật mí, ngày nào có dịp về nhà, Đông cũng tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, vào bếp nấu nướng phụ mẹ với ba mình. Đông hào hứng: "Mẹ mình chẳng bao giờ chịu nhận quà. Cứ năm nào dịp lễ tết mua về là y như rằng bị mẹ mắng vì sợ mình bày vẻ tốn tiền. 

Vậy nên, cứ khi nào thấy mẹ thích gì, mình mua liền rồi để trong phòng mẹ mà không nói gì, chỉ cắm cúi đi làm việc nhà cho mẹ thôi. Với mình, đâu cần cứ chờ tới ngày 8-3 mới có thể làm điều ý nghĩa. Bởi, ngày nào cũng là ngày của những người phụ nữ".

Thiệp hanmade sinh viên khoa Báo tự tay làm tặng giảng viên Ảnh: P. LanPhái mạnh bung lụa ngọt ngào trong ngày của phụ nữ - Ảnh 5.

Thiệp handmade dành tặng cô giáo - Ảnh: P.MAI

Đồng quan điểm với Đông, Nhật Minh (sinh viên ĐH CNTT) bày tỏ: "Hôm nay, mình chỉ nhắn tin chúc mẹ và người mình thương. Vì với mình, ngày nào cũng giống ngày nào. Vì tất cả các ngày, mình đều dành cho "một nửa thế giới". Với mình, điều này mới thực sự ý nghĩa".

Phái mạnh bung lụa ngọt ngào trong ngày của phụ nữ - Ảnh 6.

Gia đình Mai Trang và bạn đi chơi ngày lễ - Ảnh: MAI TRANG

"Thật ra, với mình ngày nào cũng là ngày dành cho phụ nữ. Vì chồng mình rất chu đáo, mọi công việc trong nhà, từ bếp núc tới trông con, hai vợ chồng đều san sẻ cùng nhau."- chị Mai Trang cho hay.

Hãy chọn tặng nàng một cuốn sách cho ngày phụ nữ 8-3 Hãy chọn tặng nàng một cuốn sách cho ngày phụ nữ 8-3 Hí họa: khác biệt giữa ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 xưa và nay Hí họa: khác biệt giữa ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 xưa và nay Chợ hoa Sài Gòn nhộn nhịp ngày 8-3 Chợ hoa Sài Gòn nhộn nhịp ngày 8-3
     
PHƯƠNG NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận