23/05/2024 15:37 GMT+7

Phải di dời người dân gần khu vực sạt lở cát đỏ nếu có mưa bão

Liên quan đến các vụ sạt lở cát đỏ ở Phan Thiết, Sở Xây dựng Bình Thuận vừa đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban ngành có phương án di dời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng đến nơi an toàn khi có mưa bão để bảo vệ tính mạng.

Khu vực bị sạt lở cát đỏ ở dự án Sentosa Villa Mũi Né lúc rạng sáng 21-5 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Khu vực bị sạt lở cát đỏ ở dự án Sentosa Villa Mũi Né lúc rạng sáng 21-5 - Ảnh: ĐỨC TRONG

Theo đó, rạng sáng 21-5, tại khu vực dự án Sentosa Villa Mũi Né và dự án thoát nước phía hạ lưu đường ĐT.706B - cửa ra số 2&3, phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết xảy ra sạt lở cát đỏ.

Vụ sạt lở đã gây ách tắc giao thông, chôn lấp nhiều tài sản người dân địa phương và xe cộ qua lại.

Qua kiểm tra hiện trạng các khu vực bị sạt lở, Sở Xây dựng tỉnh đã báo cáo UBND tỉnh khẩn trương khắc phục hậu quả.

Dự báo trong thời gian tới sẽ tiếp tục có mưa lớn kéo dài, khu vực trên sẽ tiếp tục sạt lở phạm vi rộng, rất phức tạp không lường trước, gây tổn thất đến người và tài sản của nhân dân.

Vì vậy, Sở Xây dựng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP Phan Thiết có phương án di dời tạm thời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng sạt lở đến nơi an toàn khi có mưa bão để bảo vệ tính mạng, tài sản.

UBND TP Phan Thiết chủ trì, phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, các sở ngành liên quan theo dõi tình trạng mưa lũ để có biện pháp khắc phục, gia cố kịp thời, tránh thiệt hại về người, tài sản trong thời gian chưa hoàn thành dự án thoát nước phía hạ lưu đường ĐT.706B - cửa ra số 2&3.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh khẩn trương tham mưu UBND tỉnh các thủ tục để sớm ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp đối với dự án thoát nước phía hạ lưu đường ĐT.706B - Cửa ra số 2&3.

Cận cảnh ô tô, xe máy chôn vùi dưới lớp bùn cát đỏ ở Mũi NéCận cảnh ô tô, xe máy chôn vùi dưới lớp bùn cát đỏ ở Mũi Né

Mưa lớn lúc rạng sáng 21-5 khiến một mảng cát đỏ thuộc một dự án bị xé toạc, cuốn trôi xuống dưới làm ngập xe cộ, chia cắt đường ở TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên