06/09/2019 16:00 GMT+7

Phải chuyển điểm trường xa hơn, phụ huynh dắt con gặp giám đốc sở

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Do bức xúc việc con em mình phải chuyển đến điểm trường khác xa hơn, nhiều phụ huynh đã dẫn theo con em đến xin gặp lãnh đạo Sở GD-ĐT để trình bày nguyện vọng.

Phải chuyển điểm trường xa hơn, phụ huynh dắt con gặp giám đốc sở - Ảnh 1.

Phụ huynh đưa con em đến trụ sở Sở GD-ĐT Quảng Nam sáng 6-9 - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 6-9, một số người dân xã Quế Phong, huyện Quế Sơn, Quảng Nam đã đưa con em còn nguyên đồng phục học sinh đến Sở GD-ĐT tỉnh này để phản ảnh việc con mình phải đi học quá xa sau khi chuyển điểm trường.

Theo nhiều người dân thôn An Long, xã Quế Phong, trong năm học 2019-2020, địa phương đã tổ chức sáp nhập điểm trường thôn An Long về điểm trường thôn Thuận Long thuộc trường tiểu học Quế Phong. 

Những năm trước, con em của họ học ở điểm trường An Long thì gần nhà, ba mẹ không cần phải đưa đón, nhưng nay phải chuyển đến điểm trường mới xa hơn, cách khoảng 3-4 km. Xa xôi như vậy, phụ huynh không thể một ngày đưa đón con em đến 4 lần vì họ còn phải làm ăn. 

"Có người 2-3 đứa con cùng học thì làm sao đưa đón cho xuể. Chúng tôi đã yêu cầu chính quyền, Phòng GD-ĐT tổ chức họp dân nói cho rõ ràng, giải quyết những kiến nghị của phụ huynh nhưng không được", chị Nguyễn Thị Thủy ở thôn An Long nói.

Một số phụ huynh cho biết có gửi đơn đến Phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn bày tỏ nguyện vọng được bố trí xe đưa đón hoặc nhà trường tổ chức bán trú cho các em nhà xa nhưng được trả lời là chưa thể thực hiện được. 

Phải chuyển điểm trường xa hơn, phụ huynh dắt con gặp giám đốc sở - Ảnh 2.

Người dân trình bày với lãnh đạo Sở - Ảnh: LÊ TRUNG

Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT, việc sắp xếp này thực hiện theo nghị quyết của HĐND huyện Quế Sơn về việc sắp xếp lại trường, điểm trường, lớp học gắn với bố trí đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên.

"Những năm trước đã địa phương đã nhận thấy các điểm trường số học sinh ít, nhỏ lẻ quá, có lớp 9-11 học sinh nên huyện đã sắp xếp, sáp nhập để phục vụ việc dạy và học tốt hơn", ông Phan Duy Phương - trưởng phòng GD-ĐT huyện Quế Sơn, nói.

Tuy nhiên trong quá trình triển khai sáp nhập, đến ngày 5-9 vẫn còn 10 em học sinh chưa đến lớp do phụ huynh yêu cầu các cấp phải trang bị phương tiện đưa đón học sinh và tổ chức bán trú cho các em.

Phải chuyển điểm trường xa hơn, phụ huynh dắt con gặp giám đốc sở - Ảnh 3.

Lãnh đạo Sở giải thích cho người dân - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Hà Thanh Quốc - giám đốc Sở GD-ĐT, nói rất hiểu những khó khăn của người dân khi cho con em học điểm trường xa nhà. Về việc sáp nhập các điểm trường lẻ vào điểm chính, địa phương đã bàn bạc kỹ, mục đích để phục vụ việc dạy vào học tốt hơn, thuận tiện cho việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, quản lý dạy học.

Ông cũng giao Phòng GD-ĐT làm việc với chính quyền tiếp tục nghe nguyện vọng của người dân, bàn giải pháp hỗ trợ. Tuy nhiên việc bố trí xe đưa đón sẽ khó thực hiện. 

Về việc bố trí cho các em ở bán trú tại trường, ông Quốc yêu cầu Phòng GD-ĐT làm việc với nhà trường, phụ huynh, bố trí phòng bán trú để buổi trưa các em học sinh nhà xa có chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, bằng mọi cách để làm sao cho các phụ huynh yên tâm.

TP Vinh mưa xối xả ngập đường, phụ huynh vất vả đưa con đến trường TP Vinh mưa xối xả ngập đường, phụ huynh vất vả đưa con đến trường

TTO - Mưa lớn từ suốt đêm qua đến sáng nay 3-9, khiến nhiều tuyến phố ở TP Vinh (Nghệ An) ngập nặng. Nhiều phụ huynh vất vả bế con đến trường trong cơn mưa nặng hạt.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên