Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Phải bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải hành khách dịp lễ

11/04/2019 12:15 GMT+7

TTO - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa ký công điện của Thủ Tướng Chính phủ về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp lễ 30-4 và 1-5-2019.

Phải bảo đảm chất lượng dịch vụ vận tải hành khách dịp lễ - Ảnh 1.

Hành khách mua vé xe đò ở Bến xe Miền Đông - Ảnh T.T.D

Theo đó, yêu cầu các bộ, ngành tăng cường thực hiện giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp lễ. 

Trong đó, quan tâm đến các tuyến kết nối Hà Nội, TP.HCM, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí và đầu mối giao thông lớn.

Yêu cầu các đơn vị vận tải tuân thủ quy tắc giao thông, phòng ngừa tai nạn đường đèo dốc, đường ngang đường sắt; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm tốc độ, chở quá số người quy định, lấn chiếm hành lang an toàn giao thông đường thủy; tăng giá vé trái qui định; bảo đảm an ninh trật tự tại các cảng hàng không, nhà ga, bến xe và các điểm du lịch.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an phối hợp với ngành giao thông vận tải có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông; sẵn sàng lực lượng kịp thời giải tỏa khi xảy ra tai nạn, ùn tắc, nhất là trên các trục.đường chính ra vào Hà Nội, TP.HCM, các tuyến quốc lộ, các điểm du lịch…

Yêu cầu các cơ quan chức năng thông báo số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về an toàn giao thông dịp lễ.

NGỌC ẨN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận