Xe
18/02/2024 10:10 GMT+7

Phác thảo Nissan Navara đời mới: Phá cách như Triton, có động cơ hybrid

Nissan Navara đời mới vẫn chưa có dấu hiệu ra mắt, trong khi Mitsubishi Triton chung khung gầm đã chào sân từ giữa năm ngoái.

Phác thảo thiết kế thế hệ Nissan Navara kế tiếp - Ảnh: Theottle

Phác thảo thiết kế thế hệ Nissan Navara kế tiếp - Ảnh: Theottle

Vào tháng 7-2023, thế hệ mới nhất của Mitsubishi Triton chào sân. Ngóng chờ mẫu bán tải cỡ trung này không chỉ có fan Mitsubishi mà cả fan Nissan. Nguyên nhân là bởi Triton đời mới mượn khung gầm Navara đồng cỡ từ đối tác cùng liên minh Nissan.

Sang năm 2024, trong khi Triton dùng chung khung gầm đã mở bán, Nissan Navara đời mới vẫn đang trong giai đoạn hoàn tất. 

Với việc Nissan vẫn kín tiếng xoay quanh Navara mới, Mitsubishi Triton lại được lấy ra làm thước đo tham khảo, chẳng hạn như cho bản dựng đồ họa của Theottle dưới đây.

Do dùng chung khung gầm, kích thước tổng lẫn tỉ lệ kích thước của Nissan Navara và Mitsubishi Triton đời mới hứa hẹn không chênh nhau là mấy. Theottle giữ nguyên 2 tiêu chí trên bản dựng đồ họa của mình. Tuy nhiên, chất riêng của Nissan được tích hợp vào các chi tiết cụ thể hơn, chẳng hạn tản nhiệt và đèn pha/hậu mới.

Triton và Navara đời mới nhất có chung kết cấu kỹ thuật nên sẽ có nhiều thông số chung, tuy nhiên nội và ngoại thất xe sẽ được 2 hãng tùy biến để tạo cá tính riêng - Ảnh: Theottle

Triton và Navara đời mới nhất có chung kết cấu kỹ thuật nên sẽ có nhiều thông số chung, tuy nhiên nội và ngoại thất xe sẽ được 2 hãng tùy biến để tạo cá tính riêng - Ảnh: Theottle

Mảng truyền động của Nissan Navara đời mới cùng đồng hương Triton hứa hẹn cũng khá tương đồng. Mẫu bán tải ra mắt trước có các tùy chọn động cơ diesel 2.4L ở 3 mức công suất khác nhau là 148, 181 và 201 mã lực.

Thêm vào đó, cả hai dòng tên này cũng hứa hẹn được bổ sung tùy chọn hybrid trong tương lai, tuy nhiên Nissan Navara đời mới có thể dùng cấu hình xăng - điện trong khi Triton là diesel - điện.

Nissan Navara đời mới chậm nhất sẽ ra mắt trong năm 2025 và sớm nhất có thể chào sân từ nửa sau 2024. Sau ngày xe ra mắt không lâu, đối thủ đáng gờm Toyota Hilux hứa hẹn cũng sẽ lên đời.

Mitsubishi Triton Athlete 2024 ra mắt, dự kiến về Việt Nam giữa năm nayMitsubishi Triton Athlete 2024 ra mắt, dự kiến về Việt Nam giữa năm nay

Phiên bản thể thao của Mitsubishi Triton 2024 đã được công bố không lâu sau ngày thế hệ mới ra mắt hoàn chỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên