Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Pha thuốc diệt chuột hại anh trai, lãnh 5 năm tù

08/12/2020 11:36 GMT+7

TTO - Nghiện rượu, thường xuyên quậy phá nên bị anh ruột đánh, Đồng Văn Thắng (49 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) đã pha thuốc diệt chuột vào nước uống của anh. Sự việc bị phát giác, Thắng bị tuyên phạt 5 năm tù về tội giết người.

Pha thuốc diệt chuột hại anh trai, lãnh 5 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Đồng Văn Thắng tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Theo cáo trạng, Đồng Văn Thắng và anh Đồng Văn Thế là hai anh em ruột, sống cùng nhau tại quận 9. Thắng nghiện rượu, thường xuyên quậy phá nên có mâu thuẫn với anh.

Vào ngày 3-5-2019, ông Thế thấy Thắng say xỉn nên tát mấy cái. Đến chiều cùng ngày, do tức bực chuyện bị anh đánh, Thắng đến cửa hàng bán thuốc bảo vệ thực vật mua 2 gói thuốc diệt chuột.

Sau đó Thắng đi mua thuốc lá. Trong lúc mua hàng, Thắng lẩm bẩm về việc sẽ dùng thuốc diệt chuột giết hết cả nhà anh trai thì bị người bán hàng nghe thấy. Người này gọi điện thoại cho vợ ông Thế biết để cảnh giác.

Đến 18h30 cùng ngày, Thắng về nhà, hòa thuốc diệt chuột vào nước để thay thế cho chai nước nấm linh chi ông Thế nấu riêng để uống. Việc này bị vợ ông Thế phát hiện và báo công an phường Long Thạnh Mỹ, quận 9.

Tại cơ quan điều tra, Thắng thừa nhận hành vi phạm tội. Tại tòa, ông Đồng Văn Thế cũng xin bãi nại cho em.

Xét thấy Thắng thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, phạm tội chưa đạt, hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi, tâm thần có ảnh hưởng từ bia rượu..., HĐXX đã tuyên phạt Thắng 5 năm tù về tội giết người.

Tưởng thuốc diệt chuột là thuốc bổ, anh uống tử vong, em nguy kịch Tưởng thuốc diệt chuột là thuốc bổ, anh uống tử vong, em nguy kịch

TTO - Trong lúc đang vui chơi cùng các bạn vào ngày 15-4, hai anh em ruột là Đ.V.A. (sinh năm 2013) và Đ.H.M. (sinh năm 2015) đã lấy thuốc diệt chuột uống vì tưởng đó là thuốc bổ.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận