Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Phá đường dây mua bán vũ khí thô sơ qua Facebook

28/03/2018 16:34 GMT+7

TTO – Sau nhiều tháng theo dõi, lực lượng Công an TP.HCM đã phá đường dây tàng trữ, mua bán vũ khí thô sơ qua Facebook do Tô Quốc Toàn cầm đầu.

Lực lượng công an đang kiểm tra kho hàng - Cip: SƠN BÌNH

Ngày 28-3, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an TP.HCM, phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC64) Công an TP.HCM phá đường dây tàng trữ, mua bán trái phép các loại công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ do Tô Quốc Toàn (còn gọi Long, 26 tuổi, ngụ quận Phú Nhuận) cầm đầu.

Phá đường dây mua bán vũ khí thô sơ qua Facebook - Ảnh 2.

Tô Quốc Toàn tại cơ quan công an - Ảnh: SƠN BÌNH

Theo PC45, qua công tác nắm địa bàn, trinh sát PC45 phát hiện một người tên Long có rao bán nhiều loại công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ qua Facebook như đao, kiếm, súng, còng… và nhiều loại "hàng" khác nếu khách hàng có nhu cầu.

Từ đó, trinh sát PC45 đã âm thầm theo dõi nhiều tháng và phát hiện Long chính là Tô Quốc Toàn, một người có "số má" trong hoạt động mua bán trái phép công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ trên địa bàn TP.HCM thời gian qua.

Tuy nhiên, Facebook của Long không rao bán thường xuyên và cũng cẩn thận với khách hàng, nên các trinh sát khó tiếp cận. Bằng biện pháp nghiệp vụ, ngày 24-3, trinh sát PC45 đã phát hiện đường dây này giao "hàng" cho một người khách trên địa bàn quận Bình Thạnh.

Đến ngày 28-3, PC45 tiếp tục theo dõi một vụ mua bán khác trong đường dây này trên địa bàn quận Phú Nhuận. Khoảng 12h ngày 28-3, khi một thanh niên đi xe máy đến một địa điểm trên đường Thích Quảng Đức (phường 5, quận Phú Nhuận) giao hàng cho khách thì bị trinh sát bắt quả tang.

Phá đường dây mua bán vũ khí thô sơ qua Facebook - Ảnh 3.

Vũ Thạch Vỹ tại cơ quan công an - Ảnh: SƠN BÌNH

Tại công an phường 5, quận Phú Nhuận, thanh niên giao hàng khai tên Vũ Thạch Vỹ, 18 tuổi, ngụ tỉnh Trà Vinh, tạm trú quận Bình Thạnh. Qua khai thác nhanh, Vỹ cho rằng mình là người đi giao hàng cho khách, một mắt xích trong đường dây hoạt động của Toàn.

Sau khi xác định được địa điểm nghi vấn kho trữ "hàng", trinh sát PC45 phối hợp lực lượng PC64 và Công an quận Phú Nhuận bất ngờ kiểm tra hành chính một căn nhà trên đường Thích Quảng Đức. Tại đây, cơ quan công an phát hiện rất nhiều loại công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ mà Toàn tàng trữ để mua bán.

Công an lập biên bản kho "hàng" và đưa Toàn về công an phường 5, quận Phú Nhuận làm rõ vụ việc. Tại công an phường, bước đầu Toàn đã thừa nhận hành vi vi phạm và cho biết số lượng "hàng" trong kho là do Toàn mua lại của một người khác để dành bán kiếm lời.

Cũng theo PC45, Toàn từng có tiền sự về hành vi tàng trữ, mua bán trái phép công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ vào năm 2017.

Phá đường dây mua bán vũ khí thô sơ qua Facebook - Ảnh 4.

Kiểm tra căn nhà nghi chứa "hàng" - Ảnh: SƠN BÌNH

Phá đường dây mua bán vũ khí thô sơ qua Facebook - Ảnh 5.

Phát hiện kho "hàng" - Ảnh: SƠN BÌNH

Phá đường dây mua bán vũ khí thô sơ qua Facebook - Ảnh 6.

Rất nhiều công cụ hỗ trợ và vũ khí thô sơ - Ảnh: SƠN BÌNH

Phá đường dây mua bán vũ khí thô sơ qua Facebook - Ảnh 7.

Đưa số lượng công cụ hỗ trơ và vũ khí thô sơ về công an phường - Ảnh: SƠN BÌNH

Hiện vụ việc được bàn giao cho Công an quận Phú Nhuận, tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Bắt thanh niên 21 tuổi mua bán công cụ hỗ trợ với cả kho Bắt thanh niên 21 tuổi mua bán công cụ hỗ trợ với cả kho

TTO - Ngày 8-10, công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết vừa bắt được một người chuyên mua bán công cụ hỗ trợ và thu giữ một kho “đồ nghề” của đối tượng này.

SƠN BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận