08/12/2016 19:32 GMT+7

Phá đường dây mua bán hóa đơn trái phép hơn trăm tỉ

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Trưa 8-12, Phòng cảnh sát kinh tế (PC46, Công an Đà Nẵng) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 2 đối tượng nằm trong đường dây mua bán trái phép hóa đơn lớn trên địa bàn Đà Nẵng.

Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Phượng - Ảnh: Đ.C
Cơ quan công an tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Thị Phượng - Ảnh: Đ.C

Hai đối tượng là Nguyễn Thị Phượng (56 tuổi, trú đường Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) và Trần Thị Thu (26 tuổi, tạm trú đường Tôn Đản, Đà Nẵng) bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ, thu nộp ngân sách nhà nước”.

Trước đó, cơ quan công an cũng đã bắt khẩn cấp Nguyễn Phương Toàn (33 tuổi, trú tại Q.Tân Phú, TP.HCM) về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ, thu nộp ngân sách nhà nước”. Toàn là đối tượng cầm đầu đường dây mua bán trái phép hóa đơn mà Phượng và Thu tham gia.

Qua khám xét nhà riêng của Phượng, cơ quan điều tra phát hiện hàng chục cuốn hóa đơn GTGT thể hiện tên các công ty “ma” mà Phượng và Toàn đã lập ra, trong đó nhiều cuốn đã sử dụng.

Theo cơ quan công an, từ tháng 9-2014 đến nay, Toàn cùng một số đối tượng trong đường dây đã sử dụng nhiều CMND mua được ngoài thị trường sau đó làm thủ tục ủy quyền, chữ ký giả để hoàn thành hồ sơ thành lập 2 công ty “ma” đóng ở Đà Nẵng.

Dù giấy phép kinh doanh đăng ký của các công ty này gồm các lĩnh vực như vận chuyển phụ tùng, thiết bị, vật liệu xây dựng, bán lẻ đồ điện gia dụng… nhưng thực tế các công ty này không hề kinh doanh các mặt hàng trên mà chỉ in ấn, mua bán trái phép hóa đơn.

PC46 xác định Toàn cùng đồng bọn trong đường dây đã thực hiện in ấn, mua bán tổng cộng khoảng 1.500 hóa đơn khống cho hàng trăm doanh nghiệp với doanh số hơn 100 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên