Tag: Pha chế rượu

Từng xử lý hình sự người bán rượu gây ngộ độc

TTO - Năm 2019, TAND cấp cao tại TP Hà Nội xét xử và tuyên phạt bà N.T.H. (42 tuổi, ngụ TP Hà Nội) 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

8 mẹo từ chối rượu bia khéo léo trên bàn nhậu

Từ bữa tiệc đại học đến đám cưới và những buổi gặp mặt đơn giản với bạn bè, thường có rượu. Nhưng nếu bạn không uống thì sao?

Methanol với vấn đề ngộ độc rượu

Tuy rằng trong công thức phân tử hơn kém nhau một nhóm CH2, nhưng chỉ có ethanol là có thể được sử dụng trong thực phẩm, còn methanol lại gây độc.

Biết rượu ở đâu ra mà dám uống?

TTO - Trước thông tin liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc rượu có methanol gây chết nhiều người, một số người nước ngoài sống tại Việt Nam chia sẻ cái nhìn của họ về nguy cơ của các loại rượu nấu, pha chế thủ công.

Khổ luyện nghề pha chế rượu

TT - Pha chế rượu cocktail là một nghề đặc biệt thú vị. Người pha chế rượu hay còn gọi là bartender không chỉ giỏi biết pha chế rượu cocktail mà còn phải biết biểu diễn tung hứng những chai rượu trong lúc pha chế, tạo không khí sôi động cho khách hàng khi vào bar.

Vẽ cà phê, nên sự nghiệp

TT - Học nghề pha chế rượu (bartender) nhưng chàng trai Võ Pháp lại bén duyên với việc thỏa sức sáng tạo trên từng tách cà phê của nghề pha chế cà phê (barista).