Thứ 5, ngày 11 tháng 8 năm 2022

Phà cháy nhiều giờ ở ngoài khơi Hy Lạp, 9 người mất tích

19/02/2022 09:15 GMT+7

TTO - Ngày 18-2, giới chức Hy Lạp cho biết 9 hành khách mất tích trong một vụ cháy chiếc phà chở gần 300 người trên hành trình từ Hy Lạp sang Ý, và lính cứu hỏa đang nỗ lực giải cứu những người còn mắc kẹt trên phà.

Phà cháy nhiều giờ ở ngoài khơi Hy Lạp, 9 người mất tích - Ảnh 1.

Khói bốc lên từ chiếc phà Euroferry Olympia ngoài khơi đảo Corfu, Hy Lạp ngày 18-2 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, có tổng cộng 240 hành khách và 51 thành viên thủy thủ đoàn trên chiếc phà Euroferry Olympia treo cờ Ý khi vụ hỏa hoạn xảy ra. Các tàu cứu hộ đã đưa hầu hết người trên phà đến đảo Corfu, Hy Lạp.

"Sự việc có một chút giống bộ phim về vụ đắm tàu Titanic nhưng lại xảy ra thật", ông David Waller - tài xế xe tải 58 tuổi được cứu và đưa lên đảo Corfu - cho biết.

Lực lượng cứu hỏa Hy Lạp cho biết họ đã giải cứu 2 người mắc kẹt trên phà, và đang cố gắng giải cứu thêm ít nhất 3 người khác.

Công ty Grimaldi Lines - chủ chiếc phà - cho biết các tàu lai dắt đã đến khu vực xảy ra sự cố để giúp chiếc phà gặp nạn.

Cảnh quay từ trên không do lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp công bố cho thấy hàng loạt xe tải bốc cháy khi ngọn lửa lan khắp chiếc phà dài 183m.

"Điều tồi tệ nhất là những chiếc xe được xếp cạnh nhau trên phà và không có đường thoát", một tài xế xe tải người Hy Lạp không cho biết tên, kể lại sau khi được đưa đến đảo Corfu.

Giới chức Hy Lạp cho biết họ vẫn đang điều tra nguyên nhân vụ cháy. Một quan chức y tế Hy Lạp cho biết ít nhất 10 người trên phà đã được giải cứu và đưa đến bệnh viện, hầu hết đều gặp vấn đề hô hấp.

Sáng 18-2, phà khởi hành từ Igoumenitsa, cảng lớn nhất ở phía tây Hy Lạp, và hướng đến cảng Brindisi của Ý. Chiếc phà gặp nạn chở 153 xe, nhiều trong số này là xe tải, theo Công ty Grimaldi Lines.

Chiếc phà bốc cháy khi đang ở gần đảo Corfu, và cháy trong nhiều giờ. Ngọn lửa lớn và lan nhanh đến nỗi chỉ trong vòng 5 phút sau khi bùng lên, những người trên phà đã không thể kiểm soát nó.

Bộ Ngoại giao Bulgaria cho biết có 127 công dân nước này trên phà. Phía chủ phà thông báo hầu hết hành khách trên phà là người Bulgaria, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ. Họ đang sắp xếp để đưa những hành khách gặp nạn về nhà.

Năm 2014, 10 người đã thiệt mạng khi chiếc phà Norman Atlantic chở 466 hành khách và thủy thủ đoàn bốc cháy khi đang di chuyển từ Hy Lạp đến Ý.

Phà Euroferry Olympia cháy dữ dội trong vùng biển gần đảo Corfu, Hy Lạp ngày 18-2 - Nguồn: YOUTUBE/ARXIPELAGOS COM

Ít nhất 37 người chết do cháy phà ở Bangladesh Ít nhất 37 người chết do cháy phà ở Bangladesh

TTO - Một chiếc phà đông người ở Bangladesh đã bất ngờ bốc cháy vào rạng sáng 24-12 khiến nhiều hành khách hoảng sợ nhảy khỏi phà thoát thân.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận