Tag: Pegasus

Điện thoại của thủ tướng Tây Ban Nha 'dính' phần mềm gián điệp Pegasus

TTO - Ngày 2-5, giới chức Tây Ban Nha xác nhận điện thoại di động của Thủ tướng Pedro Sanchez và Bộ trưởng Quốc phòng Margarita Robles đã bị cài phần mềm gián điệp Pegasus từ giữa năm ngoái.

Phần mềm gián điệp của Israel được dùng để tấn công nhân viên sứ quán Mỹ

TTO - Vụ tấn công mạng nhằm vào các nhân viên Đại sứ quán Mỹ tại một nước châu Phi là vụ việc đầu tiên phần mềm gián điệp Pegasus (do công ty Israel phát triển) được dùng để tấn công các viên chức Mỹ.

Nở rộ phần mềm gián điệp, giá nào cũng có

TTO - "Những công cụ này ngày càng rẻ. Giờ đây không chỉ các cơ quan tình báo hàng đầu thế giới mà các chính phủ nước nhỏ, sở cảnh sát địa phương cũng có thể mua chúng", nhà nghiên cứu Allie Funk nói về các phần mềm gián điệp.

Tổng thống Pháp đổi điện thoại vì sợ phần mềm nghe lén

TTO - Ông Emmanuel Macron đổi điện thoại và số liên lạc sau khi số của ông được phát hiện nằm trong danh sách 50.000 mục tiêu của phần mềm gián điệp Pegasus là tâm điểm của vụ bê bối nghe lén gần đây.

Cả ngàn nhà báo, chính trị gia trên thế giới bị mã độc theo dõi

TTO - Điều tra của các tờ báo lớn cho biết một phần mềm do công ty tư nhân Israel phát triển đã được dùng để theo dõi các nhà báo, chính trị gia, các nhà hoạt động trên toàn thế giới qua điện thoại di động.