Tag: PC50

Triệt phá nhóm vị thành niên lừa trúng thưởng qua tin nhắn

TTO - Nhóm này gửi tin nhắn đến tài khoản mạng xã hội của nạn nhân, thông báo trúng thưởng xe Honda Airblade và phiếu quà tặng trị giá 50 triệu, yêu cầu đóng phí làm hồ sơ nhận giải...

Tạm giữ nhiều sinh viên kinh doanh web sex 

TTO - Công an Hà Nội vừa triệt phá 4 chuyên án sử dụng “web đen” truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ, trong đó phần lớn do sinh viên điều hành.

Vụ điện thoại bị nghe lén: khởi tố, bắt 4 người

TT - Ngày 27-6, CSĐT Hà Nội đã khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam bốn người của Công ty TNHH công nghệ Việt Hồng.

Bùng nổ mã độc trên điện thoại thông minh

TT - Bị nghe lén, theo dõi trái phép, tự động gửi tin nhắn đến các tổng đài thu phí cạn tiền trong tài khoản, mất dữ liệu, tài khoản ngân hàng khi giao dịch trực tuyến...

Đầy rẫy phần mềm nghe lén

TT - Đó là khẳng định của ông Ngô Tuấn Anh, phó chủ tịch phụ trách an ninh mạng Công ty CP Bkav. Theo ông Tuấn, Công ty Việt Hồng chỉ là một vụ riêng lẻ. Hiện việc kinh doanh các phần mềm gián điệp, nghe lén, theo dõi đang rất phức tạp.

Hơn 14.000 điện thoại ở VN bị nghe lén ra sao?

TT - Sự việc chấn động này vừa được liên ngành phòng cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội và thanh tra Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội phát hiện tại Công ty TNHH công nghệ Việt Hồng (Q.Thanh Xuân, Hà Nội).

Gần 1 triệu thuê bao di động bị chiếm đoạt hơn chục tỉ đồng

TT - Để chiếm đoạt được tiền của các thuê bao di động, các cá nhân lừa đảo đã đứng ra thuê lại đầu số và thực hiện các thủ thuật cài đặt ứng dụng có phần mềm gián điệp lên điện thoại của khách hàng, sau đó dùng máy tính điều khiển các phần mềm này để chỉ định nhắn tin đến đầu số nhằm thu tiền bất chính...

Khoảng 100.000 thuê bao di động bị cài phần mềm gián điệp

TT - Ngày 29-4, thượng tá Thành Kiên Trung - phó trưởng Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội - cho biết đơn vị này vừa triệt phá một ổ nhóm sử dụng phần mềm gián điệp tự động nhắn tin đến các đầu số của nhà mạng viễn thông để chiếm đoạt tiền của người sử dụng điện thoại di động.

Phát hiện 3 website bán hàng lậu

TT - Ngày 14-4, Cục Thương mại điện tử và công nghệ thông tin (VECITA) cho biết đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) và Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội kiểm tra các website thương mại điện tử trên địa bàn Hà Nội, phát hiện một số trường hợp vi phạm.

Vu khống trên Facebook, xử lý ra sao?

TT - Thời gian qua liên tục xảy ra các vụ bôi nhọ, nói xấu cá nhân và các tổ chức trên mạng xã hội Facebook nói riêng và các mạng xã hội khác nói chung gây bức xúc trong dư luận.