15/04/2024 17:00 GMT+7

PC Quảng Bình cảnh báo tình trạng trộm cắp điện và thiết bị

QUỐC NAM
và 1 tác giả khác

Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) vừa phát đi cảnh báo để hạn chế tình trạng trộm cắp điện và thiết bị điện.

Cán bộ công nhân PC Quảng Bình tăng cường kiểm tra trạm biến áp có tổn thất điện năng cao để phát hiện tình trạng trộm cắp điện - Ảnh: Hương Nguyên

Cán bộ công nhân PC Quảng Bình tăng cường kiểm tra trạm biến áp có tổn thất điện năng cao để phát hiện tình trạng trộm cắp điện - Ảnh: Hương Nguyên

Trong 4 tháng đầu năm, đơn vị này đã thực hiện hơn 6.500 lượt kiểm tra ngày đêm. Qua đó, phát hiện và xử lý 213 vụ vi phạm sử dụng điện.

Trong đó có 3 vụ trộm cắp điện, 1 vụ vi phạm công suất, 109 vụ vi phạm giá điện và 100 vụ vi phạm khác.Tổng số tiền bồi thường thu được là 237,2 triệu đồng.

Ngoài ra, tình trạng trộm cắp thiết bị điện này cũng tái diễn. Thông tin từ Điện lực Đồng Hới cho biết chỉ trong 3 tháng đầu năm xảy ra gần 100 vụ trộm cắt dây tiếp địa tại 80 trạm biến áp và các vị trí cột có lắp thiết bị đóng, cắt điện. Công an Đồng Hới đã vào cuộc điều tra và bắt một số nghi phạm.

Ông Lý Đình Đức,phó giám đốc Điện lực Đồng Hới, cho biết ngoài thiệt hại về kinh tế cho doanh nghiệp, hành vi trộm cắt dây tiếp địa, dây điện còn gây ảnh hưởng đến độ ổn định cung cấp điện, an toàn lưới điện,đặc biệt là gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Hiện trường vụ mất cắp

Hiện trường vụ mất cắp

"Trước mắt, Điện lực Đồng Hới phân công lực lượng tăng cường bảo vệ tài sản, kịp thời phát hiện các vụ trộm dây tiếp địa, dây điện.... Công ty cũng tích cực phối hợp chính quyền địa phương, các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý các trường hợp vi phạm", ông Đức nói.

"Chúng tôi đề nghị người dân tích cực chung tay cùng ngành điện nâng cao ý thức trách nhiệm, cảnh giác phòng ngừa tội phạm; kịp thời báo cho đơn vị và công an khi phát hiện hành vi trộm cắp điện và tài sản ngành điện để kịp thời ngăn chặn, xử lý", ông Trần Xuân Công, phó giám đốc PC Quảng Bình nói.

Tiêu thụ điện tại TP.HCM liên tục vượt kỷ lục do nắng nóngTiêu thụ điện tại TP.HCM liên tục vượt kỷ lục do nắng nóng

Cao điểm nắng nóng kéo dài hơn 60 ngày qua khiến tình trạng tiêu thụ điện tại TP.HCM liên tục lập kỷ lục. Chỉ trong vài ngày, các đỉnh trước đây đều bị xô đổ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên