10/04/2024 10:00 GMT+7

Điện lực Ninh Thuận tập huấn sử dụng điện an toàn - tiết kiệm

T.D.V
và 1 tác giả khác

Sáng 9-4, Công ty Điện lực Ninh Thuận (PCNT) phối hợp Hội Điện lực miền Nam (SEE) tổ chức chương trình tập huấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm năm 2024 cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn.

Điện lực Ninh Thuận tập huấn sử dụng điện an toàn - tiết kiệm- Ảnh 1.

Quang cảnh buổi tập huấn sử dụng điện an toàn - tiết kiệm

Tham gia đợt tập huấn có hơn 200 học viên là nhân sự phụ trách công tác tiết kiệm điện của 6 tổ chức đoàn thể; trưởng khu phố/thôn của 16 phường/xã thuộc địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm; huyện Ninh Hải, huyện Ninh Phước và các em học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo.

Chương trình tập huấn diễn ra trong hai ngày (9 và 10-4) nhằm triển khai thực hiện chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 8-6-2023 của Thủ tướng về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023 -2025 và các năm tiếp theo, đồng thời phổ biến các quy định của Pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; Chia sẻ các cách thức sử dụng điện an toàn, tiết kiệm trong sinh hoạt gia đình và nơi công sở; Bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp; Các biện pháp sơ cấp cứu nạn nhân bị tai nạn điện…

Trong quá trình tập huấn, học viên và giảng viên đã trao đổi sôi nổi để cho ra những đáp án của các câu hỏi như: Sự nguy hiểm của dòng điện đối với cơ thể con người như thế nào? Cần phải làm gì để giảm thiểu các tai nạn về điện? Tại sao phải tiết kiệm điện năng tiêu thụ? Tiết kiệm điện mang lại lợi ích gì? Tắt các thiết bị điện và rút phích cắm khi không sử dụng, chọn mua sản phẩm tiết kiệm điện?…

Điện lực Ninh Thuận tập huấn sử dụng điện an toàn - tiết kiệm- Ảnh 2.

Ông Vũ Tuấn Quỳnh - nguyên trưởng khoa Hệ thống điện, Trường Cao đẳng Điện lực TP.HCM - trình bày tại buổi tập huấn

Trước tình hình thời tiết nắng nóng như hiện nay, việc tổ chức các lớp tuyên truyền như này là hết sức phù hợp, sau khi cập nhật kiến thức các hội viên sẽ có thêm nhiều thông tin để có thể tuyên truyền đến những người xung quanh cùng tiết kiệm điện. 

Quan trọng hơn nữa, việc các em học sinh được giúp nâng cao nhận thức về sử dụng điện là rất cần thiết, các em sẽ trở thành các tuyên truyền viên nhắc nhở mọi người không leo trèo lên trụ điện, công trình điện; không thả diều, không ngồi câu cá gần đường dây điện cao áp; không cột gia súc gia cầm vào cột điện….

Điện lực Ninh Thuận tập huấn sử dụng điện an toàn - tiết kiệm- Ảnh 3.

Các học viên tham dự buổi tập huấn

Theo Công ty Điện lực Ninh Thuận, năm 2023, công ty tiết kiệm được 19,457 triệu kWh, tương ứng 2,21% điện thương phẩm (880,383 triệu kWh) và cao hơn 0,11% kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Nam giao. Trong đó, lĩnh vực hành chính sự nghiệp tiết kiệm 1.717.436 kWh; chiếu sáng công cộng 599.306 kWh; kinh doanh dịch vụ 747.694 kWh; ánh sáng sinh hoạt 6.642.326 kWh và sản xuất công nghiệp tiết kiệm 9.751.090 kWh.

Phát huy kết quả đó, năm 2024, công ty phấn đấu đạt từ bằng đến cao hơn sản lượng tiết kiệm năm 2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên