08/12/2023 14:00 GMT+7

PC Đắk Nông ưu tiên cung ứng điện phục vụ sản xuất hàng tết

PC Đắk Nông (Công ty điện lực Đắk Nông) xác định thời điểm cuối năm và năm 2024 có thời tiết cực đoan nên đã có giải pháp, trong đó ưu tiên cung ứng phục vụ sản xuất tết.

PC Đắk Nông tổ chức

PC Đắk Nông tổ chức "sửa nóng", không ngắt điện để đảm bảo việc cung ứng điện được thông suốt - Ảnh: VIÊN NGUYỄN

Ngày 8-12, lãnh đạo PC Đắk Nông - cho biết đơn vị đã xây dựng phương án bảo đảm điện phục vụ sản xuất, kinh doanh những tháng cuối năm mà trọng tâm là phục vụ dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Thời điểm hiện nay đang là cao điểm phục vụ sản xuất và nhu cầu hàng hóa tiêu dùng của người dân dịp cuối năm, nguồn điện càng có ý nghĩa quan trọng đối với các doanh nghiệp, hộ sản xuất, kinh doanh và người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Theo dự kiến, công suất cực đại phụ tải hệ thống điện tỉnh Đắk Nông trong các tháng còn lại năm 2023 có thể đạt 130 MW (tăng 24% so với cùng kỳ), sản lượng điện tiêu thụ từ 2 triệu kWh/ngày (tăng 25% so với cùng kỳ).

Để bảo đảm nguồn điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân, PC Đắk Nông đã rà soát, thống kê danh sách khách hàng để quản lý vận hành, có phương án ưu tiên cấp điện cụ thể. Đặc biệt ưu tiên các doanh nghiệp, khách hàng sản xuất các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Thìn và các khách hàng quan trọng được UBND tỉnh Đắk Nông phê duyệt.

Bên cạnh đó, PC Đắk Nông tăng cường công tác kiểm tra, khắc phục các tồn tại, khiếm khuyết trên lưới điện, sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống để cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng. Đẩy mạnh sử dụng thiết bị sửa chữa điện nóng, vệ sinh cách điện không cắt điện, gây mất điện ảnh hưởng hoạt động sản xuất. Đơn vị cũng tăng cường tiếp nhận thông báo mất điện, tổ chức sửa chữa, nhanh chóng cấp điện lại cho khách hàng trong thời gian ngắn nhất.

Với mục tiêu đảm bảo đủ điện phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và đời sống người dân năm 2024, PC Đắk Nông xây dựng kịch bản cung ứng điện, tăng phụ tải theo điều kiện bình thường và cực đoan của thời tiết. Những công việc này giúp bảo đảm vận hành lưới điện an toàn, tin cậy trong các điều kiện thời tiết cực đoan như mưa bão, nắng nóng kéo dài; không để xảy ra các sự cố chủ quan.

Tổng công ty Điện lực miền Trung có tổng giám đốc mớiTổng công ty Điện lực miền Trung có tổng giám đốc mới

TTO - Ông Ngô Tấn Cư, giám đốc Điện lực Đà Nẵng, vừa đươc bổ nhiệm làm tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) vào chiều 16-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên