22/12/2023 14:00 GMT+7

PC Đắk Nông tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện trong trường học

Nằm trong chuỗi các hoạt động tri ân khách hàng năm 2023, các đơn vị thuộc PC Đắk Nông tổ chức hoạt động tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện tại trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

Các em học sinh được phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm, an toàn điện - Ảnh: VIÊN NGUYỄN

Các em học sinh được phát tờ rơi tuyên truyền tiết kiệm, an toàn điện - Ảnh: VIÊN NGUYỄN

Theo đó, PC Đắk Nông đã hợp tác với Trường THCS Nguyễn Du (huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) triển khai chương trình tuyên truyền an toàn, tiết kiệm điện tại trường học với chủ đề "Trường học chung tay tiết kiệm điện."

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được tìm hiểu kiến thức về việc sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, đặc biệt, nhấn mạnh những hành động nhỏ mang lại lợi ích lớn trong sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Các em được nhắc nhở trong giờ ra chơi phải tắt điện, tắt quạt và tận dụng các nguồn chiếu sáng tự nhiên, tạo sự thoáng mát, trong lành của môi trường lớp học, trường học. Các em chỉ mở đèn, quạt khi thấy thật sự cần thiết; tại gia đình, cần tắt nguồn các thiết bị điện khi không sử dụng.

Ông Lê Văn Đức - giám đốc Điện lực Đăk R'lấp - nhấn mạnh việc tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học không chỉ cho học sinh mà còn nhằm lan tỏa tinh thần tiết kiệm vì lợi ích quốc gia. Với hình thức tuyên truyền phong phú hy vọng học sinh dễ dàng nhận thức và tiếp thu, từ đó nâng cao nhận thức của các em để cùng gia đình thực hiện hiệu quả tiết kiệm điện."

"Tuyên truyền về an toàn, tiết kiệm điện cho học sinh trong nhà trường là chương trình có ý nghĩa thiết thực mang thông điệp hành động nhỏ ý nghĩa lớn góp phần hình thành những thói quen tốt và ý thức tiết kiệm cho các em học sinh. Hoạt động này đã được PC Đắk Nông duy trì trong nhiều năm qua, hy vọng sẽ mang lại hiệu quả và lan tỏa đến các gia đình, cộng đồng và xã hội", ông Đức nói .

Tuyên truyền về an toàn, tiết kiệm điện rất cần cho học sinh

Tại buổi lễ, học sinh được tham gia chương trình đố vui có thưởng xoay quanh các vấn đề: Cách sử dụng bóng đèn nào ít tiêu hao năng lượng, ý nghĩa của việc tiết kiệm điện, thời gian nào trong ngày được quy định là giờ cao điểm về sử dụng điện, sử dụng các thiết bị sinh hoạt trong gia đình đúng cách...

Em Nguyễn Thị Quế Trâm, học sinh lớp 9H Trường THCS Nguyễn Du hào hứng: "Sau buổi tuyên truyền ngày hôm nay em sẽ chủ động tự giác tiết kiệm điện trong gia đình, trường học và ở mọi nơi một cách hợp lý, ví dụ như là tắt các thiết bị điện khi sử dụng tới và khi ra khỏi nhà, em mong có thể góp được ít sức nhỏ của mình và để phong trào tiết kiệm điện được phát triển mạnh mẽ".

Để khích lễ học sinh tiết kiệm, an toàn điện PC Đắk Nông đã trao nhiều phần quà cho các em suất sắc, có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VIÊN NGUYỄN

Để khích lễ học sinh tiết kiệm, an toàn điện PC Đắk Nông đã trao nhiều phần quà cho các em suất sắc, có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: VIÊN NGUYỄN

Thầy Phạm Đức Ninh, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, cho biết: "Chương trình tuyên truyền tiết kiệm điện trong trường học của Điện lực Đắk 'Lấp - Công ty Điện lực Đắk Nông là việc làm rất thiết thực, tạo sân chơi bổ ích, không chỉ giúp các em nâng cao kiến thức mà còn biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Qua buổi tuyên truyền này, hy vọng sẽ tác động tích cực đến nhận thức, giúp học sinh nắm bắt và thực hành kiến thức về tiết kiệm điện. Đó cũng là một cách giúp các em hình thành ý thức tiết kiệm trong cuộc sống, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường."

Tập đoàn Điện lực tìm kiếm ý tưởng tiết kiệm, chống lãng phíTập đoàn Điện lực tìm kiếm ý tưởng tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 10-10-2023, Đoàn thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đoàn viên, thanh niên EVN”.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên