Tag: Papua New Guinea

Thảm sát ở Papua New Guinea, 53 người chết

Ít nhất 53 người thiệt mạng do xung đột leo thang giữa các bộ lạc ở vùng cao nguyên của Papua New Guinea.

Tại sao các cường quốc đột nhiên 've vãn' Papua New Guinea?

Những hòn đảo nghèo nàn, khó khăn của quốc đảo Papua New Guinea bỗng nhiên trở nên hấp dẫn trong tư duy chiến lược của các cường quốc.

Bị dân chỉ trích sau chuyến đi dự lễ đăng quang, ngoại trưởng Papua New Guinea từ chức

Ngoại trưởng Justin Tkatchenko của Papua New Guinea từ chức sau những chỉ trích về chuyến đi xa xỉ tới dự lễ đăng quang của Vua Anh Charles III và những phát ngôn "vạ miệng" của ông.

Bắt 5 người vận chuyển 52kg ma túy bằng đường hàng không

Cảnh sát bang Queensland (Úc) phát hiện chuyến bay chở trái phép số ma túy trị giá hơn 15 triệu USD đang trên đường từ Papua New Guinea đến bang New South Wales.

Papua New Guinea hủy toàn bộ chuyến bay nội địa vì không có nhiên liệu

Hàng nghìn hành khách đi máy bay trên khắp Papua New Guinea đã bị huỷ chuyến, sau khi nhà cung cấp xăng dầu duy nhất cho các hãng hàng không nước này ngừng cung cấp nhiên liệu.

Sống sót sau 32 ngày trôi dạt trên Thái Bình Dương nhờ dừa và nước mưa

TTO - Bốn người Papua New Guinea đã sống sót thần kỳ sau hơn một tháng trôi dạt trên biển Thái Bình Dương. Đến ngày 12-2, họ đang hồi phục sức khoẻ ở quần đảo Solomon.

Trên những con tàu nơi viễn xứ, đón tết đơn sơ và nhớ nhà vô tận

TTO - Năm mới trên tàu chỉ có mai, đào giả, bánh chưng gói bằng lá chuối, còn bánh mứt mua từ Singapore... Các anh em thuyền viên đón năm mới đơn giản nhưng ấm cúng, họ trao nhau bao lì xì và những lời chúc năm mới hạnh phúc.

Ở nơi tiền làm từ lá chuối

TTO - Trên đảo Trobriand của Papua New Guinea, tiền lá chuối phổ biến hơn đồng tiền hiện đại của nước này, và được dùng trong nhiều nghi lễ, đặc biệt được xem là sính lễ trong đám cưới.

10 bộ lạc sống tách biệt và bí ẩn nhất thế giới hiện đại

TTO - Papua New Guinea, Brazil, Ethiopia… là những đất nước có các bộ lạc được đánh giá tách biệt và gây tò mò nhất trên thế giới hiện nay.

APEC không thể ra tuyên bố chung, chuyện gì xảy ra?

TTO - Lần đầu tiên, các nhà lãnh đạo 21 nền kinh tế thành viên APEC đã không thể đưa ra được tuyên bố chung tại Hội nghị cấp cao lần thứ 26 diễn ra tại Papua New Guinea.