Tag: Palawan

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đi thăm đảo Philippines ở Biển Đông

TTO - Ngày 22-11, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đã đến thăm một hòn đảo của Philippines ở Biển Đông, để bày tỏ sự ủng hộ đối với đồng minh lâu năm của Mỹ và đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực.

TTO - Tamilok (sâu gỗ) là món ăn độc đáo của Philippines. Đây là một loại sâu gỗ thân mềm, dài, màu trắng. Chúng thường sống trong những thân gỗ mục ở cánh rừng ngập mặn quần đảo Palawan, Philippines.

Bạn đến 10 đảo đẹp ở châu Á chưa?

TTO - Palawan, Boracay, Cebu (Philippines), Bali (Indonesia), Maldives, Phuket, Koh Samui (Thái Lan)... nằm trong top 10 đảo đẹp ở châu Á theo bình chọn của Travel&Leisure.

Hơn 133 người chết do bão Tembin ở Philippines

TTO - Cảnh sát Philippines cho biết số người thiệt mạng vì bão Tembin đã tăng lên 133, hàng chục người mất tích và hơn 50.000 người đã phải sơ tán.

10 hòn đảo đẹp nhất thế giới năm 2017, bạn đi chưa?

TTO - Trang Travel + Leisure đưa ra danh sách 10 Hòn đảo đẹp nhất thế giới 2017 cho bạn tham khảo khi đi du lịch. Đáng nói là đảo Palawan ở Philippines tiếp tục được trao giải thưởng số 1 sau hai lần thắng giải vào năm 2013 và 2016.

Sang Philippines vẫy vùng trên biển El Nido

TTO - Dạo thuyền ngắm những vách núi hùng vĩ nhô lên từ mặt biển, lặn biển ngắm san hô, ngắm trăng và “quẩy” xuyên đêm bên bãi biển… là những trải nghiệm thú vị khi bạn đến El Nido, đảo Palawan, Philippines.

Ngỡ ngàng khối ngọc trai 100 triệu USD nặng 34kg ở Philippines

TTO - Khối ngọc trai tự nhiên nặng 34kg này đã được một ngư dân Philippines tìm thấy từ 10 năm trước, nhưng không biết giá trị thực và đã cất giữ làm bùa may mắn.

Tổng thống Philippines thị sát căn cứ hải quân ở Palawan

TTO - Tổng thống Philippines Benigno Aquino sáng 27-5 đã có mặt ở tỉnh Palawan và tới thăm căn cứ hải quân ven biển của nước này, trong bối cảnh xung đột về lãnh thổ và lãnh hải giữa Trung Quốc và Philippines ở biển Đông đang có dấu hiệu xấu đi.

Đi chợ hải sản ở El Nido

TTO - Mới chân ướt chân ráo tới El Nido (Palawan, Phillipines), cả nhóm đã ồ lên khi chiếc xe buýt chạy ngang qua một khu vực nhộn nhịp có biển đề “Pamilihang Bayan Ng El Nido” (chợ dân sinh El Nido) và nghe anh lái xe tiết lộ, ngày mai là chợ phiên nên hôm nay sẽ có rất nhiều hải sản được tập kết về chợ.

Cơm bụi Philippines và "cháo lòng VN" ở Palawan

TTO - Cho đến đêm trước ngày rời khỏi đảo Palawan (Philippines), chúng tôi mới hiểu được vì sao người dân ở đây lại nói “cháo lòng” khi nhắc đến Việt Nam.