Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Pakistan: Xe khách lao xuống vực sâu, cả 9 người cùng một nhà chết thảm

08/06/2022 22:15 GMT+7

TTO - Ít nhất 22 người, trong đó có 9 người chung gia đình, đã thiệt mạng khi chiếc xe chở họ lao xuống vực sâu ở tây nam Pakistan ngày 8-6.

Pakistan: Xe khách lao xuống vực sâu, cả 9 người cùng một nhà chết thảm - Ảnh 1.

Chiếc xe bẹp dúm sao khi lao xuống vực - Ảnh: AFP

Theo các quan chức địa phương, chiếc xe chở khách cỡ nhỏ rơi xuống một vực sâu trên đường cao tốc Zhob-Quetta, quận Killa Saifullah, cách thành phố Quetta thuộc tỉnh Balochistan khoảng 200km.

Trong số những người thiệt mạng có cả phụ nữ và trẻ em. Một người bị thương nghiêm trọng đã được đưa tới bệnh viện.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra. Tuy nhiên, theo một quan chức địa phương, nhiều khả năng tài xế xe khách đã chạy quá tốc độ dẫn đến vụ tai nạn.

Tổng thống Pakistan Arif Alvi đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân và yêu cầu các quan chức thu xếp sớm bàn giao thi thể các nạn nhân cho gia đình của họ.

Tai nạn giao thông gây chết người thường xuyên xảy ra tại Pakistan với nguyên nhân chủ yếu do chất lượng các phương tiện giao thông xuống cấp.

Ngoài ra, bên ngoài các đô thị, ở các vùng nông thôn của Pakistan điều kiện đường sá rất tệ nhưng những người cầm vô lăng vẫn phóng bạt mạng.

Hồi tháng 7 năm ngoái, một xe khách chở người lao động về quê trong một kỳ nghỉ lễ lớn đã đâm vào một xe container trên đường cao tốc ở miền trung Pakistan khiến ít nhất 33 người thiệt mạng.

Pakistan: Tai nạn xe lửa, 300 người chết Pakistan: Tai nạn xe lửa, 300 người chết

TTO - Ít nhất 300 người Pakistan thiệt mạng và khoảng 1.000 người bị thương trong một tai nạn xe lửa dây chuyền sáng nay (13-7), tại trạm xe lửa Sarhad ở phía nam Pakistan. Đây là tai nạn xe lửa nghiêm trọng nhất trong hơn một thập niên qua.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận