Tag: Ottawa

Thủ đô Ottawa tê liệt 3 tuần vì biểu tình, Chính phủ Canada cam kết sớm giải tỏa

TTO - Chính phủ Canada hứa hẹn sẽ hành động nhanh chóng để giải tỏa cuộc biểu tình xe tải đã khiến giao thông tại thủ đô Ottawa tê liệt suốt 3 tuần qua.

Biểu tình xe tải ở Canada: Cảnh sát trưởng thủ đô Ottawa từ chức

TTO - Cảnh sát trưởng Ottawa đã từ chức ngày 15-2 sau những chỉ trích cho rằng ông không làm đủ để ngăn chặn các cuộc biểu tình của tài xế xe tải và khiến thủ đô của Canada rơi vào cảnh tê liệt giao thông.

Canada: biểu tình yêu cầu điều tra hệ thống trường nội trú dành cho trẻ em bản địa

TTO - Hàng trăm người biểu tình ngày 31-7 (giờ địa phương) đã đổ xuống đường phố thủ đô Canada để kêu gọi chính quyền điều tra hệ thống trường nội trú dành cho trẻ em.

Tuyết đầu mùa khắp châu Âu, Mỹ

TTO - Mùa đông đang đến trên khắp châu Âu. Người dân bước đi lặng lẽ trong giá lạnh. Những cành cây, mái nhà phủ đầy những bông tuyết đầu mùa, còn trẻ em thích thú nô đùa với tuyết.

15 điều thú vị bạn nên làm khi du ngoạn Canada

TTO - Canada từ lâu thu hút khách du lịch nhờ thiên nhiên hùng vĩ, cảnh đẹp tuyệt vời. Tuy nhiên, đừng mải ngắm cảnh mà bỏ qua những điều cực kỳ thú vị khác đang chờ bạn trải nghiệm.   

Canada phá đường dây hơn 500 gái mại dâm châu Á

TTO - Cảnh sát Canada vừa bắt được những kẻ cầm đầu trong đường dây đưa ít nhất 500 phụ nữ từ Trung Quốc và Hàn Quốc vào nước này làm gái mại dâm.

Chưa rõ động cơ xả súng tại tòa nhà Quốc hội Canada

TT - Thủ tướng Canada tuyên bố tăng gấp đôi quy mô chống khủng bố sau vụ xả súng làm chết một binh sĩ ở Đài tưởng niệm chiến tranh rồi lao vào tòa nhà quốc hội.

Nhà giàu Trung Quốc kiện cơ quan di trú Canada

TT - Hơn 1.300 người giàu có tại Trung Quốc đại lục đã nộp đơn kiện chống lại các quan chức di trú Canada trong nỗ lực cuối cùng nhằm thoát khỏi quyết định Ottawa: kết thúc chương trình di cư của triệu phú và ngưng xử lý hàng chục ngàn đơn xin di trú.

Rực rỡ hội hoa tulip Canada

TTO - Đến hẹn lại lên, mỗi dịp tháng 5, thủ đô xinh đẹp Ottawa của xứ sở lá phong lại chào đón hàng trăm ngàn du khách tham dự hội hoa tulip.

Xe buýt đâm tàu lửa, 40 người thương vong

TTO - Ngày 18-9, một tai nạn xảy ra tại thủ đô Ottawa (Canada) khi chiếc xe buýt hai tầng đâm vào tàu lửa khiến 6 người chết và 34 người bị thương.