Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Ôtô Toyota, Honda triệu hồi hơn 6 triệu xe vì dính lỗi túi khí

22/01/2020 13:47 GMT+7

TTO - Hai ông lớn trong ngành ôtô thừa nhận đã gặp những lỗi nghiêm trọng liên quan đến túi khí và cho biết sẽ triệu hồi 6,1 triệu xe trên toàn cầu để khắc phục sự cố.

Ôtô Toyota, Honda triệu hồi hơn 6 triệu xe vì dính lỗi túi khí - Ảnh 1.

Một chiếc Avalon đời 2014 của Toyota tại thị trường Mỹ - Ảnh chụp màn hình

Trong một thông báo ngày 21-1, Toyota cho biết sẽ thu hồi 3,4 triệu xe bị lỗi không bung túi khí trong trường hợp xảy ra tai nạn. Lỗi này liên quan đến bộ điều khiển túi khí được lắp trên xe.

Phần lớn số xe bị thu hồi thuộc các dòng Corolla (2011-2019), Matrix (2011 - 2013), Avalon (2012 - 2018) và Avalon Hybrid (2013 - 2018). Phía Toyota cho biết sẽ gửi thông báo đến các chủ xe sớm nhất vào tháng 3 tới.

Quyết định thu hồi được đưa ra sau một cuộc điều tra của Cơ quan An toàn giao thông cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA), theo Hãng tin Reuters.

Trong báo cáo được công bố hồi tháng 4 năm ngoái, NHTSA cho biết đã xem xét kỹ hai vụ va chạm nghiêm trọng liên quan tới Toyota và nghi ngờ sự cố quá tải điện là nguyên nhân khiến túi khí không bung.

Tổng cộng, NHTSA cho biết, có tới 8 trường hợp tử vong có thể liên quan đến vấn đề này.

Trong diễn biến khác liên quan cùng ngày, Honda cũng thừa nhận các bộ bơm túi khí Takata được lắp trên ôtô của hãng gặp sự cố và cho biết sẽ thu hồi 2,7 triệu xe, phần lớn tại Bắc Mỹ.

Cũng theo Honda, số xe thu hồi có thể sẽ còn cao hơn do chưa tính tới các thị trường khác.

Những ôtô bị thu hồi thuộc nhiều dòng mang thương hiệu Honda và Acura sản xuất từ năm 1996 đến 2003. Sự việc được phát hiện sau 3 vụ ôtô bị nổ túi khí được ghi nhận ở Mỹ và Nhật Bản.

Mặc dù đã phát lệnh thu hồi, phía Honda cho biết việc kiểm tra và sửa chữa chỉ có thể bắt đầu sau khoảng 1 năm nữa vì các bộ phận thay thế từ nhà cung cấp không có sẵn. Honda sau đó đưa ra lời xin lỗi về bất kỳ sự phiền toái nào đối với khách hàng trong đợt thu hồi lần này.

Túi khí bên ngoài xe hơi giúp giảm 40% nguy cơ chấn thương Túi khí bên ngoài xe hơi giúp giảm 40% nguy cơ chấn thương

TTO - Túi khí an toàn bên hông xe hơi do ZF phát triển có thể giảm đáng kể nguy cơ chấn thương cho người sử dụng khi xảy ra tai nạn.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận