Ông Vương Duy Biên: Người ta cứ thích gắn tên tôi vào các cuộc thi sắc đẹp

11/01/2019 11:32 GMT+7

TTO - Cuộc thi ‘Nữ hoàng tài năng và sắc đẹp 2019’ bị hủy ngay trước đêm chung kết, nguyên thứ trưởng Vương Duy Biên nói ông chưa nhận lời làm trưởng ban giảm khảo như ban tổ chức công bố, nhiều cuộc thi sắc đẹp cứ muốn 'gắn' tên ông vào.

Ông Vương Duy Biên: Người ta cứ thích gắn tên tôi vào các cuộc thi sắc đẹp - Ảnh 1.

Nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Vương Duy Biên khẳng định ông chưa từng chính thức nhận lời làm trưởng ban giám khảo cuộc thi 'Nữ hoàng tài năng và sắc đẹp 2019’ như ban tổ chức công bố - Ảnh: VŨ VIẾT TUÂN

Đêm chung kết Nữ hoàng tài năng và sắc đẹp 2019 dự kiến diễn ra tối nay 11-1 tại TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã bị hủy với lý do cuộc thi chưa được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép.

Ông Trần Hướng Dương - cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn - cho biết ngày 8-1 cục này đã gửi công văn tới giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Phú Yên đề nghị kiểm tra thông tin về cuộc thi này.

Công văn do ông Trần Hướng Dương ký nêu rõ Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận được thông tin về việc Công ty Nguyên Bảo Media do ông Bùi Phú Đức đứng tên giám đốc công ty đang tiến hành tổ chức Cuộc thi Nữ hoàng tài năng và sắc đẹp năm 2019 trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Sau khi rà soát thì được biết cục chưa cấp phép cho Công ty Nguyên Bảo Media tổ chức cuộc thi.

Để đảm bảo việc thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Phú Yên chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát thông tin về cuộc thi.

Đồng thời, yêu cầu Công ty Nguyên Bảo Media thực hiện nghiêm các quy định tại nghị định 79 quy định về biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp, người mẫu... và nghị định 15 sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 79.

Ông Trần Hướng Dương cho biết thêm tới đây các cuộc thi sắc đẹp theo hình thức xã hội hóa, với quy mô không lớn, diễn ra ở các tỉnh thì cục sẽ không cấp phép mà chuyển về cho tỉnh cấp phép.

Về công văn Cục Nghệ thuật biểu diễn gửi UBND tỉnh Phú Yên ngày 4-1 khẳng định việc tổ chức cuộc thi Nữ hoàng tài năng và sắc đẹp 2019 là dịp tốt để giao lưu, quảng bá du lịch và đồng ý cho tổ chức cuộc thi tại Phú Yên mà ông Hồ Văn Tiến, giám đốc Sở Văn hóa - thể thao và du lịch tỉnh Phú Yên, đã chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 10-1, ông Dương xác nhận có văn bản này.

Tuy nhiên, ông Dương nói rằng công văn này chỉ có ý nghĩa khẳng định Cục Nghệ thuật biểu diễn "đồng ý về mặt chủ trương thôi", còn lại ban tổ chức và Sở Văn hóa - thể thao và du lịch Phú Yên phải thực hiện tiếp các bước theo đúng quy định.

Tuổi Trẻ Online cũng đặt câu hỏi với ông Nguyễn Thái Bình - người phát ngôn Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vì sao Cục Nghệ thuật biểu diễn không cấp phép cho ban tổ chức cuộc thi này hoặc có công văn trả lời vì sao không cấp phép đúng hạn 15 ngày.

Ông Bình nói Cục Nghệ thuật biểu diễn chưa cấp phép vì cuộc thi này chưa đủ điều kiện theo đúng quy định về thủ tục cấp phép, nhưng không trả lời tại sao cục không có văn bản trả lời lý do từ chối cấp phép đúng thời hạn quy định là 15 ngày.

Liên hệ với quyền cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn Nguyễn Quang Vinh, ông Vinh từ chối trả lời với lý do ông đang ở sân bay chuẩn bị đi công tác.

Về thông tin nhà tổ chức cuộc thi Nữ hoàng tài năng và sắc đẹp 2019 từng công bố trong buổi họp báo hồi cuối năm ngoái tại TP.HCM rằng nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Vương Duy Biên là trưởng ban giảm khảo của cuộc thi này, sáng nay 11-1, Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông Biên qua điện thoại.

Ông Biên khẳng định ông có được ban tổ chức cuộc thi này gửi lời mời làm trưởng ban giảm khảo nhưng ông chưa từng chính thức nhận lời.

Giải thích việc ban tổ chức cuộc thi từng công bố với báo giới rằng ông là trưởng ban giám khảo của cuộc thi, ông Biên nói luôn có hàng chục hồ sơ các cuộc thi sắc đẹp được gửi đến ông ngỏ lời muốn mời ông tham gia ban giảm khảo. Với những lời mời này, ông chỉ thường "lịch sự" trả lời: "Để tôi từ từ nghiên cứu".

"Nhiều cuộc thi, nhiều nơi cứ thích gắn cái tên của tôi vào các sự kiện của họ. Họ tha thiết mời nhưng tôi chỉ trả lời để tôi từ từ nghiên cứu thôi", ông Biên nói.

Hủy đêm chung kết Hủy đêm chung kết 'Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019' vì không có giấy phép

TTO - Đêm chung kết Nữ hoàng Tài năng và Sắc đẹp 2019 dự kiến diễn ra vào tối 11-1 tại TP Tuy Hòa (Phú Yên) đã bị hủy, do đơn vị tổ chức không trình được giấy phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận