23/03/2022 17:04 GMT+7

Ông Vũ Sơn Hà được bầu làm chủ tịch Liên đoàn Karatedo Đông Nam Á

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 23-3, ông Vũ Sơn Hà - phụ trách bộ môn karatedo (Tổng cục TDTT - đã được bầu làm chủ tịch Liên đoàn Karatedo Đông Nam Á nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Ông Vũ Sơn Hà được bầu làm chủ tịch Liên đoàn Karatedo Đông Nam Á - Ảnh 1.

Ông Vũ Sơn Hà (hàng trên, thứ ba từ trái qua) vinh dự được bầu làm chủ tịch Liên đoàn Karatedo Đông Nam Á nhiệm kỳ 2022 -2026 - Ảnh: VSH

Đại hội đại biểu Liên đoàn Karatedo Đông Nam Á (SEAKF) diễn ra tại Campuchia ngày 23-3. Tại đại hội, với sự tín nhiệm cao của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á, ông Vũ Sơn Hà - đại diện Việt Nam - đã vinh dự được bầu giữ chức chủ tịch liên đoàn.

Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử một đại diện của Việt Nam được bầu giữ vị trí cao nhất của SEAKF. Đây không chỉ là vinh dự với cá nhân ông Vũ Sơn Hà mà với cả thể thao Việt Nam.

Đại hội cũng bầu ra tổng thư ký SEAKF là đại diện của Liên đoàn Karatedo Malaysia, hai phó chủ tịch là người Indonesia và Campuchia.

Là một nhà chuyên môn rất giỏi, ngoài việc nắm giữ vị trí chủ tịch SEAKF, hiện ông Vũ Sơn Hà còn là thành viên thường vụ Liên đoàn Karatedo châu Á.

SEA Games 31 diễn ra vào tháng 5 tới tại Việt Nam, karatedo sẽ thi đấu 15 nội dung. Đội tuyển karatedo Việt Nam tham dự đại hội với 28 vận động viên, với mục tiêu giành 4 huy chương vàng. Môn karatedo sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Ninh Bình từ ngày 18 đến 20-5.

Trước đó, năm 2021 đội tuyển karatedo Việt Nam cũng đã xuất sắc giành được 3 huy chương vàng tại Giải vô địch châu Á, người góp công lớn là vận động viên trẻ Hoàng Thị Mỹ Tâm.

Đội tuyển karatedo lập kỳ tích, giành thêm 2 huy chương vàng Giải vô địch karatedo châu Á 2021 Đội tuyển karatedo lập kỳ tích, giành thêm 2 huy chương vàng Giải vô địch karatedo châu Á 2021

TTO - Ngày 22-12, đội tuyển karatedo Việt Nam đã xuất sắc mang về thêm 2 huy chương vàng tại Giải vô địch karatedo châu Á 2021 đang diễn ra tại Kazakhstan. Đây là kỳ tích đối với karatedo Việt Nam.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên