Thứ 2, ngày 8 tháng 8 năm 2022

Ông Vũ Đình Duy vắng mặt tới 8/17 cuộc họp của Vinachem

07/11/2016 19:55 GMT+7

TTO - Đó là thông tin ban đầu được tổ công tác của Bộ Công Thương đưa ra sau khi làm việc với Tập đoàn Hóa chất VN (Vinachem) về trường hợp ông Vũ Đình Duy - thành viên Hội đồng thành viên vắng mặt nhiều ngày.

Ông Vũ Đình Duy lúc còn là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PVTEX - Nguồn: PVTEX
Ông Vũ Đình Duy lúc còn là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PVTEX - Nguồn: PVTEX

Như phản ánh của Tuổi Trẻ, ông Vũ Đình Duy - thành viên Hội đồng thành viên Vinachem, nguyên Tổng giám đốc Công ty hóa dầu và xơ sợi Đình Vũ (PVTex) - chủ đầu tư dự án 7000 tỉ đồng đắp chiếu sau nhiều năm thua lỗ, xin nghỉ phép ra nước ngoài chữa bệnh mà chưa được sự đồng ý của Vinachem và Bộ Công Thương. 

Vinachem nhận 3 đơn xin nghỉ phép của ông Duy

Tổ công tác của Bộ Công Thương cho biết, từ khi ông Vũ Đình Duy được bổ nhiệm Hội đồng thành viên Vinachem, Hội đồng thành viên tổ chức 17 cuộc họp, song ông Duy chỉ tham gia 9 và vắng mặt tới 8 cuộc họp. 

Trong đó 1 cuộc họp ngày 22-6-2016 (trong biên bản nêu rõ đi công tác nước ngoài), 4 cuộc họp trong tháng 9 (biên bản nêu đi học lớp Quốc phòng đối tượng 1) và 3 cuộc họp từ ngày 2-10 đến nay.

Qua rà soát biên bản làm việc của Hội đồng thành viên (9 cuộc họp mà ông Duy có tham gia), Tổ công tác cho biết các ý kiến tham gia của ông Duy mới dừng ở mức độ nhất trí với các ý kiến của các thành viên khác. 

Được biết, trước khi mất liên lạc, ông Duy không đến cơ quan làm việc từ ngày 24-10 đến nay, Vinachem đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy,  trong đó 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25-10 xin nghỉ ốm từ ngày 26 đến 28-10. 

Tiếp đó, ngày 31-10, ông Duy tiếp tục xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1-11 để đi khám bệnh tại nước ngoài. Đơn đề nghị cuối cùng đề ngày 2-11 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Vinachem cho biết đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không được và đã cử 2 tổ (ngày 25 và 28-10) đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được. 

Hội đồng thành viên Tập đoàn đã họp ngày 27, 28, 31-10, sau đó mới báo cáo Bộ Công Thương.

Ngay sau khi làm việc với Tập đoàn Hóa chất Việt Nam, Tổ công tác đã làm việc với 2 Kiểm soát viên chuyên ngành tại Vinachem đề nghị mở cửa phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường.

Yêu cầu xem xét việc chấp hành kỷ luật của ông Duy

Hiện Tổ công tác đang tập hợp dữ liệu để báo cáo Bộ trưởng xin phương án xử lý tiếp theo. Trước mắt, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã có ý kiến chỉ đạo: yêu cầu Tập đoàn Hóa chất Việt Nam tiến hành xem xét làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ Công Thương xem xét tiến hành quy trình xử lý kỷ luật đối với ông Vũ Đình Duy.

Trước đó, ngày 4-11 Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập tổ kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Vinachem.

Ông Duy được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Thành viên Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam theo Quyết định số 1369 ngày 8-4-2016.

Ông Duy được Hội đồng thành viên Tập đoàn phân công trực tiếp các lĩnh vực: Khoa học kỹ thuật - Công nghệ, an toàn lao động và môi trường, chất lượng sản phẩm, công tác định mức kỹ thuật và các nhiệm vụ, quyền hạn của Thành viên HĐTV theo quy định  tại Quyết định số 139 ngày 16-5 của Tập đoàn Hóa chất Việt Nam).

Về mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao, Tập đoàn cho biết do ông Duy đến công tác tại Tập đoàn từ tháng 4-2016 nên chưa có đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ của ông Duy, dự kiến hết năm 2016 mới có đánh giá hàng năm. Ông Duy là thành viên mới, hiện đang trong giai đoạn tìm hiểu, bước đầu làm quen với công việc nên mức độ hoàn thành nhiệm vụ ở mức trung bình.

NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận