Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Vinachem đã báo Bộ Công an về trường hợp ông Vũ Đình Duy

05/11/2016 11:30 GMT+7

TTO - Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã thông báo cho Bộ Công an về trường hợp ông Vũ Đình Duy sau khi mất liên lạc nhiều ngày.

Ông Vũ Đình Duy lúc còn là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PVTEX - Nguồn: PVTEX
Ông Vũ Đình Duy lúc còn là Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc PVTEX - Nguồn: PVTEX

Thông tin trên được Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng đưa ra khi trao đổi với báo chí sáng 5-11.

Theo Thứ trưởng Vượng, hiện đoàn công tác do Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh thành lập ngày 4-11 vẫn đang tiếp tục làm việc với Vinachem để làm rõ việc ông Vũ Đình Duy - thành viên hội đồng thành viên Vinachem, mặc dù chưa được sự đồng ý của Vinachem và Bộ Công Thương đã tự ý xin nghỉ đi nước ngoài chữa bệnh.

Thứ trưởng Vượng cho biết theo quy định, cán bộ trong doanh nghiệp nhà nước khi đi nước ngoài phải xin phép cơ quan quản lý.

“Cán bộ chỉ được đi nước ngoài khi có sự đồng ý của cơ quan và đơn vị. Trường hợp anh Duy (Vũ Đình Duy - PV) đi nước ngoài mà chưa được sự đồng ý của cơ quan đơn vị là vi phạm quy định và đương nhiên phải chịu trách nhiệm về hành vi vi phạm đó” - Thứ trưởng Vượng khẳng định.  

Cũng theo Thứ trưởng Vượng, Vinachem đã báo cáo Bộ Công Thương và báo cáo Bộ Công an về trường hợp đi ra nước ngoài của ông Vũ Đình Duy mà chưa được sự cho phép của cơ quan đơn vị. Thứ trưởng cho biết đến thời điểm này chưa biết ông Duy đi đâu.

Liên quan đến trách nhiệm, Thứ trưởng Vượng khẳng định ông Vũ Đình Duy là người tự ý nghỉ việc và ra nước ngoài sẽ phải chịu trách nhiệm đầu tiên. “Đây là vi phạm bởi cho dù là đi chữa bệnh đi chăng nữa thì cũng phải được phép của cơ quan và đơn vị” - Thứ trưởng nói.

Trong công tác quản lý cán bộ để xảy ra việc ông Vũ Đình Duy tự ý ra nước ngoài, Thứ trưởng cho rằng Vinachem cũng phải chịu trách nhiệm liên đới.

Trước đó như Tuổi Trẻ đã thông tin, ông Vũ Đình Duy hiện là thành viên Hội đồng thành viên, nguyên Tổng giám đốc Công ty hóa dầu và xơ sợi - chủ đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ có quy mô 7.000 tỉ đồng liên tục thua lỗ, có đơn xin nghỉ với lý do ra nước ngoài để chữa bệnh.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương và Vinachem khẳng định không đồng ý với đề nghị trên của ông Vũ Đình Duy. Hiện Bộ Công Thương đã lập đoàn công tác và làm việc với Vinachem từ chiều 4-11 để làm rõ các thông tin liên quan đến việc ông Vũ Đình Duy ra nước ngoài chữa bệnh và công tác quản lý cán bộ của Vinachem. 

Được biết hiện nay Thanh tra Chính phủ đã có kiến nghị sang Bộ Công an tiến hành xử lý hình sự khi quá trình đầu tư dự án xơ sợi Đình Vũ có dấu hiệu cố ý làm trái, thiếu trách nhiệm trong phê duyệt dự án; lựa chọn nhà thầu; ký kết hợp đồng với nhà thầu gây thất thoát, lãng phí vốn đầu tư...

NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận