Thứ 4, ngày 23 tháng 6 năm 2021

Lập tổ công tác làm rõ giám đốc PVTex đi nước ngoài chữa bệnh

04/11/2016 15:14 GMT+7

TTO - Tổ công tác được thành lập ngay sau khi thông tin ông Vũ Đình Duy - Ủy viên Hội đồng thành viên của Vinachem, nguyên Tổng giám đốc PVTex đi nước ngoài chữa bệnh khi chưa được cho phép.

Ngày 4-11 Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ký quyết định thành lập tổ công tác rà soát chức năng, nhiệm vụ, quản lý cán bộ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem).

Tổ công tác được thành lập ngay sau khi có thông tin ông Vũ Đình Duy - Ủy viên Hội đồng thành viên của Vinachem, nguyên Tổng giám đốc Công ty cổ phần hóa dầu và sơ sợi Đình Vũ (PVTex) - chủ dự án sơ sợi Đình Vũ "đắp chiếu" do thua lỗ có đơn xin nghỉ ốm và đi nước ngoài chữa bệnh dù chưa được sự cho phép của Tập đoàn và Bộ Công Thương.  

Để đảm bảo hiệu quả làm việc, tổ công tác sẽ chịu sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công Thương và tự giải thể sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Tổ công tác bao gồm 4 thành viên: Ông Trần Quang Huy - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ làm tổ trưởng; Ông Nguyễn Văn Thanh - Cục trưởng Cục Hóa chất, ông Hoàng Anh Dương - phó chánh thanh tra Bộ làm tổ viên.

Ông Trần Văn Bình, Hàm trưởng phòng cán bộ công chức - Vụ Tổ chức Cán bộ làm tổ viên kiêm thư ký.

Được biết, ngay sau khi thành lập thì 14g chiều ngày 4-11, tổ công tác làm việc tại Vinachem, bắt đầu rà soát, kiểm tra công tác quản lý cán bộ tại đây.

Tổ công tác đã yêu cầu hội đồng thành viên tập đoàn làm rõ các thông tin liên quan đến ông Vũ Đình Duy - thành viên trong Hội đồng thành viên của Vinachem; Cung cấp thông tin về quy chế làm việc của Hội đồng thành viên; Phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong Hội đồng thành viên. 

Đồng thời, kiểm tra công tác quản lý việc đi nước ngoài, hộ chiếu của các nhân sự trong Hội đồng thành viên Vinachem cũng như công tác quản lý cán bộ tại đây.

NGỌC AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận