27/01/2019 17:18 GMT+7

Ông Võ Văn Thưởng chúc tết văn nghệ sĩ trí thức tại TP.HCM

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Chiều 27-1, ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - đã đến thăm, chúc tết một số văn nghệ sĩ trí thức tại TP.HCM.

Ông Võ Văn Thưởng chúc tết văn nghệ sĩ trí thức tại TP.HCM - Ảnh 1.

Ông Võ Văn Thưởng vui vẻ trò chuyện với nghệ sĩ ưu tú Minh Vương - Ảnh: TIẾN LONG

Ông Võ Văn Thưởng đã ghé thăm gia đình nghệ sĩ ưu tú Minh Vương (Q.3). Trò chuyện với gia đình nghệ sĩ Minh Vương, ông Thưởng chia sẻ Đảng và Nhà nước luôn quan tâm tới văn nghệ sĩ và tạo điều kiện cho văn nghệ sĩ có môi trường tốt nhất để hoạt động, đóng góp cho sự phát triển nền văn hóa của nước nhà.

Đặc biệt ở phía Nam, văn nghệ sĩ hoạt động nghệ thuật đờn ca tài tử, cải lương luôn có sức sống mãnh liệt, cống hiến nhiều cho nền văn hóa của Việt Nam. Lãnh đạo TP.HCM cũng đã rất nỗ lực, cố gắng để hỗ trợ anh chị em nghệ sĩ.

Nghệ sĩ ưu tú Minh Vương ca hai câu vọng cổ tặng đoàn thăm chúc tết - Video: TIẾN LONG

Điều đáng tiếc là văn nghệ sĩ TP.HCM chưa có nhà hát đúng chuẩn để biểu diễn. Đến TP.HCM hiện nay để tìm đến "thánh đường" của nghệ thuật cải lương vẫn chưa có. Do vậy cũng mong TP tính toán, nghiên cứu xây dựng một nhà hát để văn nghệ sĩ có nơi biểu diễn đúng chuẩn.

Ông Thưởng chia sẻ nghệ thuật cải lương cũng thăng trầm, trước đây có một số nhà lý luận nhận thức về cải lương không đầy đủ, một số người không hiểu hết nên có một số nhận xét không đúng về loại hình nghệ thuật này.

Tuy nhiên, sau này những suy nghĩ không đúng đó cũng dần được thay đổi. Nhiều năm trở lại đây, loại hình nghệ thuật được đánh giá cao. Ông Thưởng cũng thường xuyên có những trao đổi với các lãnh đạo trung ương về nhu cầu phát triển của văn nghệ sĩ miền Nam, cũng như tham mưu tạo điều kiện để văn nghệ sĩ tiếp tục hoạt động phát triển.

Ông Võ Văn Thưởng chúc tết văn nghệ sĩ trí thức tại TP.HCM - Ảnh 3.

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng tặng quà chúc tết gia đình nghệ sĩ Minh Vương - Ảnh: TIẾN LONG

Theo ông Thưởng, hiện nay có nhiều loại hình nghệ thuật, giới trẻ cũng thích nhiều loại hình khác nhau. Cuộc sống hiện đại, thời gian người dân dành cho văn hóa giải trí cũng ít hơn. Nếu xem một tuồng tích dài quá sẽ khó thu hút người xem. Do vậy, văn nghệ sĩ cần có nghiên cứu cải tiến để loại hình nghệ thuật cải lương ngày càng phát triển hơn, thu hút nhiều người xem.

Ông Thưởng cho biết sẽ tiếp tục tham mưu các lãnh đạo trung ương gặp gỡ nghệ sĩ Minh Vương cũng như các văn nghệ sĩ khác để nghe và hiểu hơn những tâm tình, trăn trở của những người nghệ sĩ đang cống hiến cho nghề.

Đáp lại, nghệ sĩ Minh Vương đã ca hai câu vọng cổ để gửi tặng mọi người. Nghệ sĩ Minh Vương chia sẻ người nghệ sĩ khi đã đam mê nghề thì sung sướng nhất là được khán giả yêu mến, cũng như được Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện để anh em nghệ sĩ được cống hiến vì nghề.

Cùng ngày, ông Võ Văn Thưởng cũng đã ghé thăm và chúc tết tại gia đình Anh hùng lao động, thầy thuốc nhân dân Tạ Thị Chung (Q.11).

Nghệ sĩ Kim Cương: Nghệ sĩ Kim Cương: 'Trước hết là không có rạp để diễn'

TTO - Sáng 26-1, tại hội trường văn phòng Thành ủy TP.HCM, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp gỡ chúc tết và lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các văn nghệ sĩ phía Nam.

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0