Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Ông Trương Quang Nghĩa: 'Đà Nẵng nếu còn mất đoàn kết sẽ mất tất cả'

12/12/2017 18:31 GMT+7

TTO - "Như Tổng bí thư nói, lò đang nóng thì củi ướt củi khô gì cũng cháy. Ở Đà Nẵng hay riêng quận Cẩm Lệ, sắp tới có một số vụ việc cũng phải xử lý nghiêm túc".

Ông Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng nếu còn mất đoàn kết sẽ mất tất cả - Ảnh 1.

Ông Trương Quang Nghĩa tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ. Ảnh: HỮU KHÁ

Chiều 12-12, ông Trương Quang Nghĩa, bí thư Thành ủy Đà Nẵng - đại biểu Quốc hội, lần đầu tiên tiếp xúc cử tri quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) sau khi chuyển từ đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La về đoàn ĐBQH TP Đà Nẵng.

Ông Trương Quang Nghĩa nói việc Ban Thường vụ Thành ủy, cá nhân bí thư và chủ tịch UBND TP bị kỷ luật là sự việc "chua xót, rất đau". Đó là bài học để mỗi cán bộ lãnh đạo phải nghiêm túc hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ của mình. Đó cũng là sự việc lịch sử chưa bao giờ xảy ra đối với Đảng bộ TP.

Ông Nghĩa cũng cho biết sau khi bãi nhiệm chức chủ tịch HĐND TP đối với ông Nguyễn Xuân Anh thì Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng tiến cử ông Nguyễn Nho Trung thay thế. Tuy nhiên, theo qui định hiện nay người trong thời gian bị kỷ luật thì không được đề bạt cho nên ông Nho Trung chỉ được giao nhiệm vụ phụ trách điều hành HĐND TP Đà Nẵng. 

"Tuy nhiên, cử tri quan sát cũng thấy vừa qua kỳ họp HĐND TP diễn ra bài bản, các nội dung chuẩn bị khá kỹ lưỡng. Anh Nho Trung điều hành kỳ họp nắm chắc vấn đề và điều hành kỳ họp khá tốt. Qua sự việc trung ương kỷ luật, chúng ta phải thật sự tập trung đoàn kết mới hoàn thành được nhiệm vụ. Có nhiều người hỏi tôi phải thay đổi gì nhưng theo tôi trước tiên là phải ổn định tình hình chính trị thì TP Đà Nẵng mới phát triển được, còn mất đoàn kết là mất tất cả" - ông Nghĩa nói.

Ông Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng nếu còn mất đoàn kết sẽ mất tất cả - Ảnh 2.

Cử tri quận Cẩm Lệ đề nghị TP phải thực hiện mọi việc đúng qui định pháp luật, công bằng. Ảnh: HỮU KHÁ

Liên quan đến câu hỏi xử lý kỷ luật phải công bằng, vì sao ông Huỳnh Đức Thơ bị kỷ luật mà vẫn còn làm chủ tịch UBND TP, ông Nghĩa nói: "Hiện nay ban thường vụ đang tiếp tục yêu cầu các ban Đảng, sở ngành, Ban cán sự Đảng UBND TP… nghiêm túc thực hiện kiểm điểm theo qui định. Theo qui định của Trung ương Đảng, Chính phủ, việc thực hiện xử lý kỷ luật, kiểm điểm là minh bạch, công khai, công bằng nhưng trong đó có xem xét kỹ càng các yếu tố thành khẩn, rồi nghiêm túc trong quá trình kiểm điểm cho đến năng lực trách nhiệm điều hành công việc". 

Đối với việc kỷ luật liên quan đến ông Huỳnh Đức Thơ mà cử tri đề cập, ông Nghĩa nói vấn đề này, Ban chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng sẽ thực hiện theo đúng nguyên tắc và điều lệ Đảng. Tuy nhiên, trên nguyên tắc ổn định giữ vững sự phát triển, có bước đi chắc chắn không làm đảo lộn vấn đề. 

"Với cương vị là bí thư, tôi sẽ xem xét kỹ lưỡng làm sao ít ảnh hưởng nhất trong sự phát triển của TP. Tôi mong rằng cử tri tin tưởng" - ông Nghĩa nói.

Theo ông Nghĩa, công cuộc đấu tranh chống tham nhũng không chỉ làm ở trung ương mà các địa phương cũng nghiêm túc thực hiện và không ai có thể đứng ngoài cuộc. 

"Bất cứ vị trí nào vi phạm cũng bị xử lý kể cả Ủy viên Bộ Chính trị. Như Tổng bí thư nói lò đang nóng thì củi ướt củi khô gì cũng cháy. Nhưng xử lý kỷ luật là để làm sao người ta thấy đó mà tránh ra, tiến bộ lên rồi sửa chữa chứ không phải đập một phát cho chết. Như ở Đà Nẵng hay riêng quận Cẩm Lệ sắp tới có một số vụ việc cũng phải xử lý nghiêm túc".

HỮU KHÁ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận