28/06/2019 14:38 GMT+7

Ông Trump nói ‘làm ơn đừng can thiệp bầu cử’, ông Putin bật cười thích thú

MINH KHÔI
MINH KHÔI

TTO - Tất nhiên đây chỉ là lời bông đùa của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc gặp hôm nay 28-6 bên lề Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 đang diễn ra ở thành phố Osaka, Nhật Bản.

Ông Trump nói ‘làm ơn đừng can thiệp bầu cử’, ông Putin bật cười thích thú - Ảnh 1.

Ông Trump và ông Putin tại cuộc gặp bên lề hội nghị G20 - Ảnh: AFP

Cuộc gặp ở Osaka là lần đầu tiên kể từ cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai lãnh đạo diễn ra tại Helsinki, Phần Lan vào năm ngoái. Do đó, cuộc gặp này thu hút sự chú ý của cánh phóng viên nhằm ghi lại từng khoảnh khắc giữa hai nhà lãnh đạo.

"Giống như đang ở lễ trao giải Oscar", ông Trump bông đùa với ông Putin trước rừng ống kính phóng viên. Ông Trump nói thật vinh dự khi gặp ông Putin và cả hai có mối quan hệ "rất, rất tốt" và cuộc gặp sẽ mang lại "nhiều kết quả tích cực".

Ông Trump nói ‘làm ơn đừng can thiệp bầu cử’, ông Putin bật cười thích thú - Ảnh 2.

Ông Trump bông đùa với ông Putin - Ảnh: AFP

Khi được phóng viên Đài NBC (Mỹ) hỏi liệu ông Trump có ngăn ông Putin can thiệp bầu cử sắp tới hay không, ông Trump cười rồi quay sang ông Putin nói: "Làm ơn đừng can thiệp bầu cử". Ông Putin bật cười thích thú.

Câu nói của ông Trump dường như không làm thỏa mãn những lời chỉ trích, theo Đài NBC. Ông Trump đang bị lên án vì nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016, bất chấp công tố viên đặc biệt Robert Mueller, sau hai năm điều tra, vẫn không thể khẳng định ông Trump câu kết với Nga. 

Ông Trump thì trước sau như một luôn phản bác tất cả cáo buộc và nói cuộc điều tra nhắm vào ông giống như "cuộc săn phù thủy".

Ông Trump nói ‘làm ơn đừng can thiệp bầu cử’, ông Putin bật cười thích thú - Ảnh 3.

Hai nhà lãnh đạo có nhiều điều để bàn thảo - Ảnh: AFP

Hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời ông Putin cho biết cuộc gặp tại G20 sẽ kéo dài khoảng 80 phút, và là "cơ hội tuyệt vời" để bàn thảo nhiều vấn đề. TASS cho biết ông Trump đề nghị nói về thương mại, bảo hộ và giải giáp vũ khí.

"Tôi và tổng thống Mỹ có nhiều vấn đề để bàn. Chúng tôi đã không gặp nhau kể từ cuộc họp ở Helsinki. Hai bên đã làm việc rất tích cực để chúng tôi có cơ hội tiếp tục những gì chúng tôi đã thống nhất ở Helsinki", ông Putin cho hay.

Muốn hiểu tất tần tật về G20, hãy xem video này Muốn hiểu tất tần tật về G20, hãy xem video này

TTO - Hội nghị thượng đỉnh nhóm G20 đang diễn ra tại Nhật Bản từ ngày 28 tới 29-6. Vậy G20 gồm những nước nào? Lịch sử ra đời của G20 ra sao? Thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản có gì đáng mong đợi?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên