16/12/2020 15:50 GMT+7

Ông Trump nói gì khi lãnh đạo Đảng Cộng hòa McConnell chúc mừng ông Biden?

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Tổng thống Trump đã chia sẻ một bài viết của báo Daily Mail của Anh cho biết nhiều đồng minh của mình đã chỉ trích lãnh đạo hàng đầu Đảng Cộng hòa Mitch McConnell vì chúc mừng ông Joe Biden. Ông Trump cho rằng: "Mọi người đang giận dữ".

Ông Trump nói gì khi lãnh đạo Đảng Cộng hòa McConnell chúc mừng ông Biden? - Ảnh 1.

Bài đăng của Tổng thống Trump kèm đường dẫn bài viết của báo Daily Mail (Anh) về việc các đồng minh của ông Trump chỉ trích ông Mitch McConnell sau khi ông McConnell chúc mừng ông Joe Biden

Ngày 15-12, ông Mitch McConnell, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa và là lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mỹ, bất ngờ chúc mừng ông Joe Biden và bà Kamala Harris lần đầu tiên sau cuộc bỏ phiếu của đại cử tri đoàn.

Vụ việc này dường như đã khiến Tổng thống Donald Trump không hài lòng. Trên mạng xã hội Twitter và Facebook, ông Trump viết: "Quá sớm để bỏ cuộc. Đảng Cộng hòa phải học cách chiến đấu. Mọi người đang giận dữ". Ông còn khẳng định 75 triệu phiếu phổ thông bầu cho một tổng thống đương nhiệm là kỷ lục.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã dẫn lại một bài viết của báo Daily Mail (Anh), chứ không phải của một tờ báo Mỹ nào khác, cho biết các đồng minh của ông Trump đã chỉ trích gay gắt động thái của thượng nghị sĩ McConnell.

Dân biểu mới đắc cử Marjorie Taylor Greene đến từ bang Georgia nằm trong số những người đã chỉ trích ông McConnell. "Những đảng viên Cộng hòa không chiến đấu cho ông Trump chính là đang ủng hộ Trung Quốc kiểm soát nước Mỹ", bà Greene viết trên Twitter.

Ông Lin Wood, luật sư trong chiến dịch tranh cử của ông Trump, thậm chí đi xa hơn khi gọi thượng nghị sĩ McConnell là "kẻ phản bội" và tuyên bố: "Ngày phán xét của ông ấy đang đến".

"Ông McConnell chỉ muốn có quyền lực, ảnh hưởng và tiền bạc. Ông ấy sẵn sàng bán rẻ nước Mỹ để có được thứ ông ấy muốn. McConnell là kẻ phản bội với những người Mỹ yêu nước", ông Lin Wood viết trên Twitter.

Cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn - người được Tổng thống Trump ân xá gần đây - cùng nhiều cái tên khác như người dẫn chương trình phát thanh Sebastian Gorka, luật sư kiêm người dẫn chương trình Đài Fox News Mark Levin, nhà bình luận chính trị Nicholas J. Fuentes... cũng tham gia cuộc tấn công nhắm vào ông McConnell.

"Có hàng triệu và hàng triệu người yêu nước đang sát cánh cùng ngài trong giây phút khó khăn này trong lịch sử Mỹ khi nền Cộng hòa của chúng ta gặp rủi ro nghiêm trọng. Chúng ta sẽ không thất bại hay co rúm lại giống một số người bên trong Đảng Cộng hòa", ông Michael Flynn viết trên Twitter.

Trước đó, ông McConnell là một người ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Trump. Theo Hãng tin AFP, ông McConnell đã trở thành thành viên quyền lực nhất của Đảng Cộng hòa công khai thừa nhận ông Biden chiến thắng sau hơn 1 tháng từ chối ra tuyên bố như vậy.

NÓNG: Lãnh đạo Đảng Cộng hòa McConnell công nhận ông Biden đắc cử NÓNG: Lãnh đạo Đảng Cộng hòa McConnell công nhận ông Biden đắc cử

TTO - Sau nhiều tuần từ chối công nhận ông Joe Biden thắng cử, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe đa số Thượng viện và là nhân vật Đảng Cộng hòa quyền lực nhất ở Quốc hội Mỹ, tối 15-12 giờ Việt Nam đã chúc mừng ông Biden đắc cử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên