Tag: thượng viện Mỹ

FBI lo Mỹ bị tấn công nhiều hơn vì chiến sự ở Trung Đông

Giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray cảnh báo nước Mỹ đang đối diện với nhiều nguy cơ an ninh do tình hình chiến sự tại Trung Đông.

Hai cuối tuần đối nghịch

TTCT - Hai nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ và Nga đã có hai cuối tuần nhiều sự kiện, nhưng đối nghịch nhau.

Chính phủ Mỹ lại đối mặt nguy cơ đóng cửa

Khoảng bốn tháng sau khi Chính phủ Mỹ thoát khỏi tình huống bị vỡ nợ lần đầu tiên trong lịch sử, nền kinh tế lớn nhất thế giới lại đang đối diện với một nguy cơ khác "không mới": chính phủ có thể bị đóng cửa.

Mỹ có tân chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân người da màu

Thượng viện Mỹ bỏ phiếu hoàn tất việc bổ nhiệm Tham mưu trưởng không quân Charles Q. Brown làm tân chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân.

Quan hệ với Việt Nam được lưỡng đảng tại Mỹ ủng hộ

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với lãnh đạo Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ tại trụ sở Quốc hội ở thủ đô Washington.

Hunter Biden: Đứa con bất trị

TTCT - Hunter Biden, con trai Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã sẵn sàng nhận tội trốn thuế tại một phiên tòa vào tuần trước, nhưng quan tòa bất ngờ tạm bác bỏ cuộc dàn xếp này giữa nhóm luật sư và bên công tố. Vì sao có sự lạ đời như thế?

200 cảnh sát phong tỏa, lục soát tòa nhà Thượng viện Mỹ

Khoảng 200 cảnh sát đã được triển khai để lục soát 3 tòa nhà văn phòng của Thượng viện Mỹ vào ngày 2-8, sau khi cảnh sát nhận cuộc gọi thông báo về sự hiện diện của một kẻ xả súng.

Lãnh đạo Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ đang phát biểu bỗng á khẩu

Sức khỏe của lãnh đạo Đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell (81 tuổi) có dấu hiệu đi xuống nhanh chóng.

Mỹ tăng ngân sách quốc phòng kỷ lục

Hạ viện Mỹ vừa thông qua dự thảo Đạo luật chi tiêu quốc phòng (NDAA) trị giá tới 886 tỉ USD cho năm tài khóa 2024, hơn mức 858 tỉ USD của năm 2023. Nhưng đó có thể chưa phải con số cuối cùng vì vẫn còn nhiều trở ngại phía trước.

Thượng viện thông qua thỏa thuận trần nợ công, nước Mỹ thở phào

Thượng viện Mỹ vừa thông qua dự luật về trần nợ công với 63 phiếu thuận và 36 phiếu chống, tiếp tục đẩy nhanh quá trình giúp nền kinh tế số 1 thế giới tránh vỡ nợ.