Thứ 3, ngày 2 tháng 3 năm 2021

Ông Trump mời các nghị sĩ Cộng hòa bang Michigan đến Nhà Trắng

20/11/2020 12:23 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời các nghị sĩ Đảng Cộng hòa tại “bang chiến trường” Michigan tới Nhà Trắng để trao đổi trong bối cảnh bang này sắp tới hạn chót xác nhận kết quả bầu cử.

Ông Trump mời các nghị sĩ Cộng hòa bang Michigan đến Nhà Trắng - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu trước các nhân viên trong nhóm vận động, đứng phía sau ông là con rể, cũng là cố vấn cấp cao Jared Kushner và thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany, khi ông tới thăm trụ sở chiến dịch vận động tranh cử tổng thống trong ngày 3-11-2020 tại Arlington, bang Virginia, Mỹ - Ảnh: REUTERS

Theo báo New York Times (NYT), ông Trump mời ông Mike Shirkey, lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện bang Michigan và ông Lee Chatfield, chủ tịch Hạ viện bang, tới tham dự cuộc họp tại Nhà Trắng ngày thứ sáu tuần này (19-11).

Theo nguồn tin của NYT, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Michigan sẽ ngồi lại với Tổng thống Trump tại Nhà Trắng trong chiều 19-11, tuy nhiên không rõ nội dung bàn thảo của họ là gì.

Cuộc gặp diễn ra trong bối cảnh chiến dịch tranh cử của ông Trump và các đồng minh của họ vẫn đang trong quá trình nỗ lực đấu tranh pháp lý nhằm đảo ngược các kết quả bầu cử tại nhiều bang.

Tờ NYT cáo buộc ông Trump đã đích thân tiếp cận với ít nhất một quan chức bầu cử tại quận Wayne, bang Michigan để cố tìm cách ngăn cản địa phương này chính thức xác nhận kết quả bầu cử.

Những ngày qua ông Trump đã giảm bớt số lần xuất hiện trước công chúng. Trong các kế hoạch làm việc hằng ngày của ông cũng thường có ít sự kiện được lên lịch hơn, bất kể tình trạng đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến tồi tệ ở Mỹ.

Ông Rudolph W. Giuliani, luật sư phụ trách quá trình đấu tranh pháp lý liên quan tới kết quả bầu cử tổng thống Mỹ, sáng 18-11 công bố chiến dịch của ông Trump sẽ rút đơn khỏi vụ kiện nhằm đòi hủy việc xác nhận kết quả bầu cử tổng thống tại quận Wayne.

Ông Joe Biden đã giành được gần 95% phiếu bầu tại thành phố Detroit và khoảng 70% phiếu bầu tại quận Wayne và đang trong xu hướng giành thắng lợi tại bang Michigan với số phiếu nhiều hơn của ông Trump tại đây là 150.000.

Ông Biden nói ông Trump Ông Biden nói ông Trump 'vô trách nhiệm', dọa kiện tụng

TTO - Ứng viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden đã dùng từ "vô trách nhiệm" để chỉ trích việc ông Trump từ chối chấp nhận kết quả bầu cử, vốn đã cản trở đội ngũ của ông Biden tiếp cận các thông tin quan trọng về dịch COVID-19.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận