Thứ 4, ngày 20 tháng 1 năm 2021

Ông Trump công bố tên cố vấn an ninh quốc gia mới

18/09/2019 21:11 GMT+7

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố sẽ đề cử nhà đàm phán con tin Robert O'Brien giữ ghế cố vấn an ninh quốc gia thay cho ông John Bolton vừa ra đi.

Ông Trump công bố tên cố vấn an ninh quốc gia mới - Ảnh 1.

Ông Robert C. O’Brien - Ảnh: REUTERS

Theo trang Politico, ngày 18-9 ông Trump thông báo trên Twitter: "Tôi vui mừng công bố sẽ đề cử ông Robert C. O’Brien, hiện đang là đặc phái viên đặc biệt của tổng thống về các vấn đề con tin tại Bộ Ngoại giao, làm cố vấn an ninh quốc gia mới của chúng tôi. Tôi đã làm việc lâu dài và gắn bó với ông Robert. Ông ấy sẽ làm tốt nhiệm vụ!".

Đề cử cho ghế cố vấn an ninh quốc gia sẽ không cần phải được Thượng viện phê chuẩn. Theo đó, ông O’Brien sẽ trở thành cố vấn an ninh quốc gia thứ tư dưới thời ông Trump, sau 3 người tiền nhiệm đã ra đi là các ông Michael Flynn, H.R. McMaster và John Bolton.

Theo Hãng tin Reuters, ông O'Brien là người có thời gian làm việc nhiều năm với giới hoạt động về chính sách đối ngoại của Đảng Cộng hòa.

Ông Trump công bố tân cố vấn an ninh quốc gia mới chỉ một tuần sau khi nói ông đã sa thải cố vấn quốc gia John Bolton.

Tuyên bố cũng được đưa ra vào thời điểm chính quyền tại Washington đang cân nhắc về phản ứng trước các vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào 2 nhà máy lọc dầu của Saudi Arabia.

Ông Trump bác tin chọn ông Pompeo làm cố vấn an ninh, nói có 15 ứng viên Ông Trump bác tin chọn ông Pompeo làm cố vấn an ninh, nói có 15 ứng viên

TTO - Sau nhiều đồn đoán từ giới truyền thông, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng khẳng định ông sẽ không để Ngoại trưởng Mike Pompeo kiêm nhiệm thêm chức vụ cố vấn an ninh quốc gia sau sự ra đi của ông John Bolton.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận