Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Ông Trần Lưu Quang: Xử nghiêm vụ dâm ô trẻ trong thang máy để răn đe

06/05/2019 10:27 GMT+7

TTO - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Trần Lưu Quang trả lời cử tri quận 4 các vấn đề bà con quan tâm, bức xúc, trong đó có vụ việc dâm ô trẻ em trong thang máy xảy ra ở quận này.

Sáng 6-5, tổ đại biểu Quốc hội số 1 TP.HCM tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV với các đại biểu Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM, Lâm Đình Thắng - phó bí thư thường trực Quận ủy Bình Thạnh, thiếu tướng Ngô Tuấn Nghĩa - chính ủy Bộ Tư lệnh TP.HCM.

Tại đây, cử tri đặt câu hỏi về xử lý vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh có hành vi dâm ô trẻ em trong thang máy chung cư Galaxy 9 ở phường 1, quận 4.

Chia sẻ với cử tri, ông Trần Lưu Quang nói ngay cả ông cũng rất bức xúc với chuyện này, nhưng cũng mong mọi người nhìn nhận đúng mực và đúng thực chất câu chuyện này.

"Bà con đều biết ông này đã bị khởi tố. Mặc dù ông này là người có chức vụ rất cao trong ngành tư pháp, nhưng pháp luật thì công bằng và bình đẳng với tất cả mọi người. Quan điểm là như vậy và việc thực hiện từ trước đến nay cũng luôn theo nguyên tắc đó.

Tuy nhiên, phải làm cho ra đúng người, đúng tội, đúng với mức độ vi phạm. Điều thứ hai là người dân hoàn toàn có quyền được biết để giám sát và yên tâm, thể hiện trách nhiệm của mình trong từng lĩnh vực đời sống. Tôi hoàn toàn đồng tình", ông Quang nói.

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM cũng cho biết thêm sau khi có kết luận điều tra thì người dân sẽ được biết, báo chí cũng đang nóng lòng và cũng không ai có thể giấu nổi.

"Tôi cho rằng việc xử lý đúng người đúng tội, nghiêm khắc sẽ có tác dụng răn đe rất lớn", ông Quang nhấn mạnh.

Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh Phê chuẩn quyết định khởi tố bị can Nguyễn Hữu Linh

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, chiều 22-4, lãnh đạo VKSND quận 4 đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú đối với ông Nguyễn Hữu Linh trong vụ án dâm ô với người dưới 16 tuổi.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận