Sau nhiều vụ sàm sỡ trong thang máy, cư dân chung cư lo chuyện camera

09/04/2019 07:02 GMT+7

TTO - 'Thời gian gần đây có nhiều vụ sàm sỡ phụ nữ, trẻ em ngay trong thang máy khiến các gia đình lo lắng. Mọi người sợ lỡ có gì xảy ra sẽ không có bằng chứng và thủ phạm chối bỏ trách nhiệm' - anh H. nói.

Sau nhiều vụ sàm sỡ trong thang máy, cư dân chung cư lo chuyện camera - Ảnh 1.

Chung cư The Ester City sẽ lắp camera trong thang máy vào tháng 5 tới - Ảnh: PHƯỚC TUẦN

Anh N.V.H., một người dân ở chung cư The Ester City, xã Bình Hưng, H.Bình Chánh (TP.HCM), phản ảnh cả sáu thang máy tại chung cư cao 29 tầng này đều không được lắp đặt camera, dù suốt một năm qua người dân đã kiến nghị rất nhiều lần và bà con sẵn sàng góp tiền thực hiện.

Ngày 5-4, đại diện Công ty Blue Sky (đơn vị quản lý chung cư The Ester City) xác nhận hiện tại chung cư có sáu thang máy đều chưa lắp camera.

Trước đây, khi đưa vào sử dụng, các thang máy tại chung cư đều có camera nhưng sau đó các camera bị hư nên ban quản lý cũ đã tháo gỡ.

Ban quản lý mới vừa lắp 16 camera ở các tầng hầm giữ xe. Còn hệ thống camera trong thang máy, hành lang chung cư hiện đang tìm kiếm nhà thầu lắp đặt.

Ông Nguyễn Thế Hùng, trưởng ban quản trị chung cư, cho biết ban quản trị mới được bầu vào tháng 3 vừa qua.

Hiện ban quản trị phối hợp với ban quản lý chung cư đang tìm kiếm nhà thầu, sau đó sẽ vận động người dân đóng góp kinh phí lắp đặt hệ thống camera thang máy và hành lang chung cư.

"Do quá trình tìm nhà thầu, tham khảo giá, chất lượng, lấy ý kiến của cư dân, thu tiền đóng góp... nên việc lắp đặt camera mất nhiều thời gian. Dự kiến tháng 5 tới chung cư sẽ có hệ thống camera giám sát trong thang máy và hành lang" - ông Hùng thông tin.

Thang máy - góc tối của sàm sỡ, dâm ô? Thang máy - góc tối của sàm sỡ, dâm ô?

TTO - Đoạn video về một người đàn ông có dấu hiệu dâm ô bé gái trong thang máy lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Cơ quan công an cho biết đang điều tra, dư luận vẫn chưa hết bức xúc.

PHƯỚC TUẦN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận