Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Ông Trần Hoàng Ngân làm viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM

25/06/2019 08:22 GMT+7

TTO - Ông Trần Hoàng Ngân, 55 tuổi, vừa được UBND TP.HCM trao quyết định giữ chức viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM.

Ông Trần Hoàng Ngân làm viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao quyết định bổ nhiệm và điều động cho ông Trần Hoàng Ngân - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 25-6, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Trần Hoàng Ngân làm viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM, thay ông Trần Anh Tuấn - quyền viện trưởng, đã được bổ nhiệm làm phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư TP trước đó.

Thời gian ông Ngân giữ chức vụ là 5 năm.

Tại buổi trao quyết định, chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho rằng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM có vị trí quan trọng, tham mưu tư vấn cho lãnh đạo TP những vấn đề về chiến lược trong tương lai của TP.

Chủ tịch UBND TP giao cho Viện một nhiệm vụ mới là tham mưu cho lãnh đạo TP trong quan hệ kinh tế đối ngoại giữa TP.HCM với 57 địa phương trên toàn thế giới.

"Viện tham mưu, dự báo cho lãnh đạo TP chuẩn bị những vấn đề cần hợp tác với từng nhóm đối tác trong hiện tại và tương lai. Vì vậy, Viện tham mưu cho lãnh đạo TP những vấn đề cụ thể trong những chuyến công tác", ông Phong chỉ đạo.

Ông Trần Hoàng Ngân làm viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM - Ảnh 2.

Các lãnh đạo Viện Nghiên cứu phát triển TP tặng hoa chúc mừng ông Ngân - Ảnh: TỰ TRUNG

Nhận nhiệm vụ mới, ông Trần Hoàng Ngân xúc động chia sẻ: "Theo sự điều động và phân công, tôi nhận nhiệm vụ mới là viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM. Công việc ở Viện phù hợp với chuyên môn của tôi, giúp tôi có cơ hội phát huy khả năng và có điều kiện đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển chung của của TP".

ÔNg Ngân hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà TP giao cho Viện. Với tư cách người đúng đầu viện, ông Ngân cho biết sẽ gắn kết chặt chẽ hơn giữa Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM với Học viện Cán bộ TP.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cũng giao ông Đinh Phương Duy - phó giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM - phụ trách học viện trong khi chờ bổ nhiệm giám đốc mới.

Ông Trần Hoàng Ngân sinh năm 1964, quê Tiền Giang. Ông là nhà giáo ưu tú, học hàm phó giáo sư, học vị tiến sĩ.

Hiện ông là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021, đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM.

Từ tháng 6-2008 đến tháng 2-2015, ông giữ chức phó hiệu trưởng, phó bí thư Đảng ủy trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Tháng 2-2015, ông nhậm chức hiệu trưởng trường Đại học Tài chính - marketing (Bộ Tài chính).

Tháng 10-2015, ông trúng cử thành ủy viên Thành ủy TP.HCM.

Tháng 1-2016, ông nhậm chức giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM.

Tháng 11-2017, ông được bổ sung vào Tổ tư vấn kinh tế của Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021.

Ông Trần Hoàng Ngân: Luật đặc biệt nên quy trình cũng phải đặc biệt Ông Trần Hoàng Ngân: Luật đặc biệt nên quy trình cũng phải đặc biệt

TTO - Đại biểu Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) cho rằng một trong các lí do dẫn đến bức xúc của người dân vài ngày qua là việc giải thích luật chưa rõ, cứ nói chung chung dẫn đến hiểu sai.

D.N.HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận