Thứ 2, ngày 8 tháng 3 năm 2021

Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng thêm ông Trần Hoàng Ngân

30/11/2017 16:32 GMT+7

TTO - Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM vừa chính thức trở thành thành viên của Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng thêm ông Trần Hoàng Ngân - Ảnh 1.

Ông Trần Hoàng Ngân vừa chính thức trở thành thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng - Ảnh: TL

Theo quyết định mới của Thủ tướng, với việc bổ sung thêm phó giáo sư tiến sĩ Trần Hoàng Ngân, số lượng thành viên của Tổ tư vấn Kinh tế đã được nâng lên thành 16.

Tổ trưởng Tổ tư vấn Kinh tế là ông Vũ Viết Ngoạn, nguyên Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia và các thành viên còn lại là các chuyên gia về kinh tế, thương mại có uy tín trong và ngoài nước. 

Một số chuyên gia "có yếu tố nước ngoài" có thể kể đến tiến sĩ Trần Ngọc Anh, Đại học Indiana, Hoa Kỳ, tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh, Đại học Fulbright Việt Nam, giáo sư Trần Văn Thọ từ Nhật Bản, giáo sư Vũ Minh Khương ở Đại học Quốc gia Singapore, giáo sư Nguyễn Đức Khương từ Học viện quản lý và quản trị kinh doanh của Pháp.

Một số chuyên gia kỳ cựu trong ngành khá quen thuộc như nguyên Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Vũ Bằng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương Nguyễn Đình Cung.


Tổ tư vấn kinh tế và những lát cắt xuyên dòng lịch sử Tổ tư vấn kinh tế và những lát cắt xuyên dòng lịch sử

TTO - Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng mới ra đời mang lại nhiều cảm xúc. Nhìn lại những lát cắt lịch sử của các "think tank" - bể chứa ý tưởng - của Việt Nam cũng khá thú vị.

Tổ Tư vấn kinh tế có nhiệm vụ tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ về các chiến lược, kế hoạch, đề án, chính sách phát triển kinh tế trong trung hạn và dài hạn; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hàng năm.

Bên cạnh đó, phân tích, dự báo, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, các chiến lược, đề án, chính sách phát triển kinh tế; trên cơ sở đó tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ các biện pháp, giải pháp để nâng cao hiệu quả thực thi hoặc đề xuất sửa đổi, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm đạt được các mục tiêu đề ra.

Đồng thời, tư vấn, khuyến nghị với Thủ tướng Chính phủ các giải pháp, biện pháp ứng phó kịp thời với những biến động thất thường của tình hình kinh tế trong nước và quốc tế.

PGS. TS Trần Hoàng Ngân sinh năm 1964 tại Tiền Giang. Từ năm 1992 đến 1996 ông là giảng viên, chủ nhiệm bộ môn Tài chính tín dụng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Từ năm 1996 đến năm 2003 ông là giảng viên chính, phó trưởng khoa, bí thư chi bộ khoa tài chính doanh nghiệp - kinh doanh tiền tệ Trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Từ tháng 6-2008 đến tháng 2-2015, ông giữ chức vụ phó hiệu trưởng, phó bí thư Đảng ủy Trường ĐH Kinh tế TP.HCM.

Năm 2016 ông nhậm chức Giám đốc Học viện Cán bộ TP.HCM.

Ông được phong phó giáo sư kinh tế năm 2002.

Ông Trần Hoàng Ngân cũng là thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ Quốc gia, đại biểu Quốc hội.

N. AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận