Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

​Ông Trầm Bê không còn trong HĐQT Sacombank sau sáp nhập

13/08/2015 18:53 GMT+7

TTO -  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận Sacombank sáp nhập Ngân hàng Phương Nam. Tuy nhiên, ông Trầm Bê sẽ không tham gia quản trị Sacombank sau tái cơ cấu.

Theo văn bản của NHNN, ông Trầm Bê, hiện là Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Sacombank tự nguyện cam kết ủy quyền không hủy ngang, vô thời hạn cho NHNN hoặc tổ chức, cá nhân do NHNN chỉ định thực hiện đầy đủ các quyền của cổ đông theo qui định của pháp luật và Điều lệ ngân hàng PNB, Điều lệ ngân hàng Sacombank sau khi nhận sáp nhập PNB đối với toàn bộ số cổ phần tại Sacombank, PNB và ngân hàng sau sáp nhập thuộc quyền sở hữu của ông Trầm Bê và các bên có liên quan.

Như vậy, ông Trầm Bê sẽ không tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập. Đồng thời NHNN sẽ thực hiện quyền cổ đông đối với toàn bộ số cổ phần thuộc sở hữu của ông Trầm Bê và những người có liên quan và sẽ cử người tham gia quản trị, điều hành ngân hàng sau sáp nhập, đảm bảo ngân hàng này hoạt động an toàn và thực hiện có hiệu quả Đề án tái cơ cấu của hai ngân hàng.

Ông Trầm Bê cũng cam kết trong quá trình thực hiện đề án tái cơ cấu và xử lý nợ xấu của ngân hàng sau sáp nhập, nếu giá trị tài sản đảm bảo cho các nghĩa vụ nợ của ông Trầm Bê và những người có liên quan không đủ sẽ bổ sung thêm các tài sản khác thuộc sở hữu của ông Trầm Bê.

Giữa tháng 7 tại đại hội cổ đông bất thường, cổ đông Sacombank và NH Phương Nam đã thông qua đề án sáp nhập NH Phương Nam vào Sacombank.

NH Sacombank thành lập năm 1991 với vốn điều lệ 3 tỉ đồng, đến nay vốn điều lệ của Sacombank ở mức 12.425 tỉ đồng. NH Phương Nam thành lập năm 1993 với vốn điều lệ 10 tỉ đồng. Hiện nay vốn điều lệ của NH Phương Nam là 4.000 tỉ đồng. Sau sáp nhập, Sacombank sẽ thuộc Top 5 ngân hàng lớn nhất Việt Nam với tổng tài sản đạt 290.861 tỉ đồng, vốn điều lệ 18.853 tỉ đồng; mạng lưới hoạt động lên đến 567 điểm giao dịch trên toàn quốc.
A.H.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận