Chủ nhật, ngày 16 tháng 1 năm 2022

Ông thợ điện chuyên nghề cắt trộm dây nhiều trạm biến áp

21/10/2021 13:35 GMT+7

TTO - Đại diện Công ty Điện lực tỉnh Nam Định cho biết, đối tượng chỉ cắt một phần, không hoàn toàn cắt hết dây, để việc cung cấp điện diễn ra bình thường, không xảy ra sự cố ngay lập tức.

Ngày 21-10, Tòa án nhân dân tỉnh Nam Định mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tình (sinh năm 1982, trú tại xã Xuân Vinh, huyện Xuân Trường, Nam Định) 1 năm 9 tháng tù giam về tội "trộm cắp tài sản" theo điều 173 - Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nam Định, Phạm Văn Tình không có việc làm ổn định, nghiện ma túy, nên cắt trộm dây điện trung tính tại các trạm biến áp trên địa bàn tỉnh Nam Định để lấy lõi đồng bán cho các cơ sở thu gom phế liệu.

Là thợ điện tự do và đã từng tham gia lắp đặt, sửa chữa nhiều trạm biến áp, Phạm Văn Tình hiểu biết về các trạm biến áp. Người này tìm các cơ sở ở xa khu dân cư, lợi dụng thời điểm vắng người để cắt dây điện. 

Từ đầu tháng 5 đến ngày 9-6, Phạm Văn Tình dùng kìm cộng lực cắt trộm dây điện trung tính (dây mát) của 17 trạm biến áp tại thành phố Nam Định và các huyện Ý Yên, Vụ Bản, Nam Trực, Trực Ninh, Hải Hậu, bán được hơn 17 triệu đồng.

Tại phiên tòa, đại diện Công ty Điện lực tỉnh Nam Định cho biết, đối tượng chỉ cắt một phần, không hoàn toàn cắt hết dây, để việc cung cấp điện diễn ra bình thường, không xảy ra sự cố ngay lập tức. Đây là thủ đoạn hết sức tinh vi, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, có thể gây cháy nổ, làm tê liệt hệ thống điện trong khu vực, đặc biệt là gây nguy hiểm đến tính mạng người dân nếu không được phát hiện và khắc phục kịp thời.

Chủ tọa phiên tòa khẳng định, bị cáo là người có đầy đủ năng lực, nhận thức và hiểu được hành vi của bản thân đối với việc vi phạm pháp luật, nhưng do nghiện ngập, cần tiền để mua ma túy nên bị cáo đã nhiều lần trộm cắp tài sản, thể hiện sự coi thường pháp luật.

Trên cơ sở chứng cứ và kết quả điều tra, xem xét tính chất nghiêm trọng, nguy hiểm của hành vi phạm tội, sau khi nghị án, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Tình 1 năm 9 tháng tù giam về tội "trộm cắp tài sản" theo điều 173 - Bộ luật hình sự năm 2015. 

Ngoài ra, bị cáo phải bồi thường cho Công ty Điện lực tỉnh Nam Định trên 31 triệu đồng để khắc phục thiệt hại.

Đốt rơm rạ giữa đồng, trạm biến áp điện bén lửa bốc cháy Đốt rơm rạ giữa đồng, trạm biến áp điện bén lửa bốc cháy

TTO - Một số hộ dân đốt rơm trên ruộng sau gặt để chuẩn bị vào mùa vụ mới thì vô tình lửa bén vào trạm biến áp điện gần đó. Hàng chục công nhân điện lực cùng hai xe chữa cháy chuyên dụng được huy động mới dập tắt đám cháy kịp thời.

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận