Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Ông Tất Thành Cang: ‘Đứng trước tòa là điều đau xót nhất cuộc đời’

06/01/2022 19:06 GMT+7

TTO - Chiều tối 6-1, phiên tòa xét xử vụ bán rẻ 9 triệu cổ phần SADECO kết thúc tranh luận. Nói lời sau cùng, ông Tề Trí Dũng xin HĐXX giảm nhẹ cho mình và thuộc cấp, ông Tất Thành Cang vẫn khẳng định không có quan hệ gì với Công ty Nguyễn Kim.

Ông Tất Thành Cang: ‘Đứng trước tòa là điều đau xót nhất cuộc đời’ - Ảnh 1.

Ông Tất Thành Cang - Ảnh: NHẬT THỊNH

Nói lời sau cùng, ông Tề Trí Dũng (cựu tổng giám đốc IPC, chủ tịch HĐQT SADECO) cho biết quá trình làm việc, ông luôn cố gắng hoàn thành, bảo vệ tài sản nhà nước, chưa bao giờ có suy nghĩ tư lợi hay làm gì gây hại cho tài sản nhà nước.

"Bị cáo đã sai khi không nhận thức đầy đủ quy định pháp luật mới xảy ra vụ án. Bị cáo rất đau xót khi nhìn cấp dưới phải ra tòa. Với cương vị đứng đầu IPC, bị cáo xin chịu trách nhiệm, chưa bao giờ bị cáo đổ lỗi cho cấp dưới" - ông Dũng nói.

Ông Dũng gửi lời xin lỗi Đảng, Thành ủy, UBND, nhân dân và xin lỗi các nguyên lãnh đạo đã tin tưởng bổ nhiệm ông vào chức danh quản lý nhưng ông đã không làm tròn nhiệm vụ.

"Suốt 2 năm 8 tháng tạm giam bị cáo rất ăn năn hối hận vì hành vi của mình, bị cáo nhận thức rất rõ vai trò, trách nhiệm và hậu quả mình đã gây ra. Hậu quả nặng nhất là đối mặt với bản án cao, không thể bên cạnh chăm sóc cha mẹ và 2 con thơ. Kính mong HĐXX xem xét tất cả vấn đề để cho bị cáo mức án nhẹ để bị cáo được trở về" - ông Dũng nói.

Đồng thời, ông Dũng cũng xin HĐXX giảm nhẹ tối đa cho các bị cáo dưới quyền, đặc biệt là bị cáo Hồ Thị Thanh Phúc (cựu phó tổng giám đốc IPC, tổng giám đốc SADECO), bị cáo Đỗ Công Hiệp (cựu kế toán trưởng SADECO) và các thành viên Hội đồng thành viên SADECO.

Ông Tất Thành Cang cũng nghẹn ngào xin lỗi Đảng bộ TP với truyền thống rất dày đã bị ảnh hưởng, xin lỗi cán bộ đảng viên TP và xin lỗi vì làm cho truyền thống gia đình xấu đi.

"Đứng trước tòa hình sự là điều đau xót nhất cuộc đời, đây là điều không ai mong muốn bao giờ kể cả khách quan và chủ quan. Nói lên điều đó để bị cáo khẳng định, quá trình làm việc không bao giờ cố ý sai phạm. 

Quá trình công tác hơn 30 năm, bị cáo chưa bao giờ sợ khó, sợ khổ, đổ lỗi cho cấp dưới, cấp trên, dám làm dám chịu…" - ông Tất Thành Cang (cựu phó bí thư Thành ủy TP.HCM) nói lời sau cùng.

Ông Cang mong trong quá trình nghị án HĐXX và đại diện viện kiểm sát xem xét thấu tình. Một lần nữa, ông Cang khẳng định không chỉ đạo ông Tề Trí Dũng, không quen Nguyễn Kim, lời khai của ông Dũng là không đúng. Ông thừa nhận có một phần trách nhiệm khi đã cho chủ trương dựa trên tờ trình 12A không có giá trị pháp lý.

Viện kiểm sát: Ông Tất Thành Cang làm trái quy trình, chỉ đạo cấp dưới từ trước Viện kiểm sát: Ông Tất Thành Cang làm trái quy trình, chỉ đạo cấp dưới từ trước

TTO - Đối đáp với luật sư bào chữa cho ông Tất Thành Cang sáng 6-1, đại diện VKS khẳng định việc truy tố ông Cang hoàn toàn có căn cứ. Thời điểm năm 2017 ông Cang đã chỉ đạo, quyết định trong việc chuyển nhượng cổ phần.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận