Tag: ông Sáu Dân

Ông Sáu Dân trên những nẻo đường đất nước

TTO - Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, gia đình đã in riêng một tập sách ảnh do chính ông bấm máy trong những chuyến công tác lên rừng xuống biển của mình.

Bác Sáu Dân trong lòng dân

TTO - Tối 23-11, đúng ngày sinh của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang đã biểu diễn phục vụ khán giả vở cải lương Thành phố buổi bình minh ngay trên chính quê hương Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long của ông.

Trăm năm trong một chữ Dân

TTO - Những ngày trong đợt kỷ niệm 100 năm ngày sinh (23-11) cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt này, người đọc báo, đọc sách như được chiêu đãi một bữa tiệc những câu chuyện về ông 'chủ tịch gạo', ông 'bí thư xé rào', ông 'Thủ tướng điện', ông Sáu Dân...

Nâng mình lên chữ Dân

TTO - "Mỗi lần gặp, làm việc với ông Sáu Dân là tôi phải tự nâng mình lên", đó là câu quen thuộc chúng tôi được nghe trong suốt quá trình đi tìm nhân vật để ghi lại những câu chuyện về cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Bài học vì dân của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt

TTO - Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh nhấn mạnh khi tuyên bố khai mạc Hội thảo khoa học cấp quốc gia "Đồng chí Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và cách mạng Việt Nam" sáng 22-11 tại TP.HCM.

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên - Kỳ cuối: Tấm lòng ông Sáu Dân

TTO - Sáng hôm ấy, chúng tôi đã nghe ông trải lòng những câu chuyện thật gần gũi, thật ấm áp tình người.

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên Kỳ 9: Thủ tướng Võ Văn Kiệt và bước ngoặt lịch sử

TTO - Ông Sáu Dân rất lắng nghe trí thức, luôn tạo điều kiện cho họ mở lòng. Và ông hiểu kỳ vọng của họ ở thời điểm đất nước cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hay thụt lùi trước bước tiến vũ bão của thời đại...

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên - Kỳ 8: Võ Văn Kiệt, trước lúc trở về

TTO - Ông Sáu Dân thường tự đặt mình trước những câu hỏi về thể chế chính trị, nhà nước pháp quyền, kinh tế thị trường, xã hội công dân, tự do ngôn luận...

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên: Vị Thủ tướng bản lĩnh và cuộc họp báo trên không

TTO - Đó là cuộc họp báo vào sáng 17-12-1995, ngay trên chuyên cơ từ Bangkok về Hà Nội.

Ông Sáu Dân - Những kỷ niệm thương quý không quên: 'Chức quyền là phương tiện vì dân, vì nước'

TTO - Những người trí thức nhiệt tâm phục vụ đất nước đã gặp được người lãnh đạo có quan điểm "chức quyền chỉ là công cụ phục vụ nhân dân". Những đóng góp thẳng thắn, chân thành đã gặp được quyết tâm mạnh mẽ.